hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,5 gam hỗn hợp A gồm Fe và Zn vào 200 ml dung dịch Z chứa
latex.php
. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 8 gam rắn B và dung dịch C. Cho NaOH đến dư vào C thu được kết tủa D và dung dịch E. Sục
latex.php
dư vào E , thu được kết tủa F. Nung F đến khối lượng không đổi thu được 8,1 gam chất rắn G. Xác định nồng độ của
latex.php
trong dung dịch Z. ( 1 M)
__________________
yêu cầu giải chi tiết
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bài này phương trình dài quá hic hic ...
mình chỉ viết gọn lại thôi nhé :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} Fe \\ Cu \end{array} \right.[/tex]+[tex]\left\{ \begin{array}{l} CuCl2 \\ FeCl3 \end{array} \right.[/tex]---------> [tex]\left\{ \begin{array}{l} ZnO \\ Cu \ va \ Fe \ co \ the \ con \ du \end{array} \right.[/tex]

ta có theo đề bài :

(Z):CuCl2 , FeCl3

(B)Cu và Fe có thể còn dư

(C):FeCl2,ZnCl2

(D):Fe(OH)2

(E):[TEX]Na_2ZnO_2[/TEX]

(F):Zn(OH)2

(G)ZnO

[TEX]\Rightarrow m_{ZnO}=8,1g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{ZnO}=0,1mol => n_{Cu}=0,1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{Zn}=6,5g=> m_{Fe}=7g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{Cu}=6,4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{Fe du}=1,6g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{ Fe pu}=7-1,6=5,6g[/TEX]

Ta có Pt :

[TEX]Fe + 2FeCl_3-> 3FeCl_2[/TEX]

[TEX]=> nFeCl 3=0,2 mol[/TEX]

[TEX]Cm=1M[/TEX]

@@ mỏi tay quá, có j khó hiểu cậu cứ hỏi nha :D:D:D
 
D

dogdog3

bài này phương trình dài quá hic hic ...
mình chỉ viết gọn lại thôi nhé :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} Fe \\ Cu \end{array} \right.[/tex]+[tex]\left\{ \begin{array}{l} CuCl2 \\ FeCl3 \end{array} \right.[/tex]---------> [tex]\left\{ \begin{array}{l} ZnO \\ Cu \ va \ Fe \ co \ the \ con \ du \end{array} \right.[/tex]

ta có theo đề bài :

(Z):CuCl2 , FeCl3

(B)Cu và Fe có thể còn dư

(C):FeCl2,ZnCl2

(D):Fe(OH)2

(E):[TEX]Na_2ZnO_2[/TEX]

(F):Zn(OH)2

(G)ZnO

[TEX]\Rightarrow m_{ZnO}=8,1g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{ZnO}=0,1mol => n_{Cu}=0,1[/TEX]

giải thích kỹ hơn cho mình dòng cuối cùng dc ko?

sao lại => mol Cu = 0,1 zậy
 
S

shjro

Có ba mẫu phân bón hoá học không ghi nhãn là: phân kali KCl, phân đạm NH4NO3 và phân lân Ca(H2PO4)2
Hãy nhận biết mỗi phân bón trên bằng phương pháp hóc học và viết các phương trình hóc học

Mọi người ơi giúp em bài này với
Hãy viết pt hoá học và ghi rõ diều kiện của các phản ứng sau:
a. trùng hợp etilen
b. Axit axetic tác dụng với magie
c. Oxi hoá rượu etylic thành axit axetic
d. điện phân dd NaCl bão hoà có màng ngăn
e. Đun nóng hỗn hợp rượu etylic và axit axetic có axit sunfuric đặc làm xúc tác
Giup tui
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom