Hoá 11

N

nguyenngocthanhthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định tổng khối lượng có trong dung dịch A chứa các ion [TEX]Na^+[/TEX], [TEX]NH_4^+[/TEX], [TEX]SO_4^{2-}[/TEX], [TEX]CO_3^{2-}[/TEX] . Biết rằng :
- Khi cho dd A tác dụng với dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư, đun nóng thu được 3,4 gam khí có thể làm xanh quỳ tím ẩm và 43 gam kết tủa.
- Khi cho dd A tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] dư thì thu được 2,24 l khí (đktc)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynh_221195

Bạn xem lại lượng kết tủa đi ra số mol lẻ lắm
Cách làm dạng này
viết pt ion xảy ra
tính số mol theo dữ kiện đề bài
=> số mol ion trong dd bam đầu
Áp dụng định luật bảo toàn e là tính ra thôi
 
H

hnh95

B^2++S04^2-=>BaS04
..........0,1............0,1
Ba^2++C03^2-=>BaC03
............0,1..............0,1
OH-+NH4^+=>NH3+H2O
.........0,2..........0,2
2H^++C03^2-=>C02+H20
............0,1...........0,1..
ÁP DỤNG ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN ĐIỆN TÍCH
nNa^=0,1.2+0,1.2-0,2=0,2mol
mA=0,2.23+0,2.18+0,1.96+0,1.60=23,8g
 
Top Bottom