Hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 x là dd Al2(SO4)3 ,Y là dd Ba(OH)2 ,cho 200ml dd X td 300ml dd Y thu được 8,55d kết tủa ,trôn 200ml dd X với 500 ml dd Y thu đươc kl kết 1 tủa là 12,045g ,nồg độ mol X và Y là
câu 2
cho hh Na và Al lấy dư vào 91,6g dd H2SO4 21,4% THU DƯỢC V lít khí H2 GIÁ TRỊ V LÀ
GIÚP MÌNH NHA CÀC BẠN
 
Last edited by a moderator:
S

sandy_26

câu 1 x là dd Al2(SO4)3 ,Y là dd Ba(oh)2 ,cho 200ml ddx td 300mlddy thu được 8,55d kết tủa ,trôn 200ml ddx với 500 ml dd y thu đươc kl krt61 tủa là 12,045g ,nồg độ mol x và y là
câu 2
cho hh Na và Al lấy dư vào 91,6g dd H2SO4 21,4% THU DƯỢC v lít khí H2 GIÁ TRỊ V LÀ
GIÚP MÌNH NHA CÀC BẠN
giải
1,gọi nồng độ của [TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX] là x ; của [TEX]Ba(OH)_2 [/TEX] là y
theo bài ra, ta có;
0,2x(27.2+96.3)+0,3y(137+17.2)=8,55
0,2x(27.2+96.3)+0,5y(137+17.2)=12,045
giải ra: x=0,048
y=0,1
2, ADCT:
[TEX]C%=\frac{mct}{mdd} . 100%[/TEX]

[TEX]mct= \frac{91,6 . 21,4}{100}=19,6g[/TEX]
ta có pt:[TEX]2Na + H_2SO_4 \Rightarrow Na_2SO_4 + H_2[/TEX]
[TEX]2Al + 3H_2SO_4 \Rightarrow Al_2(SO_4 )_3 + 3H_2[/TEX]
[TEX]ta thay : n_H_2=n_H_2SO_4=\frac{19,6}{98}=0,2[/TEX]
[TEX]V_H_2=0,2 . 22,4 = 4,48l[/TEX]
 
Top Bottom