hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình hỏi nhà
N2 +3H2=2NH3
hiệu suất của pứ là (nN2 phản ứng)/ (nN2 ban đầu) *100%
nN2 phản ứng =1/2(nt -ns)
vậy nN2 ban đầu là bao nhiêu
các bạn giúp mình để mình biết công thức tính nhanh hiệu suất cùa pứ này nha
 
R

rish

các bạn giúp mình hỏi nhà
N2 +3H2=2NH3
hiệu suất của pứ là (nN2 phản ứng)/ (nN2 ban đầu) *100%
nN2 phản ứng =1/2(nt -ns)
vậy nN2 ban đầu là bao nhiêu
các bạn giúp mình để mình biết công thức tính nhanh hiệu suất cùa pứ này nha
Công thức tính nhanh hiệu suất này
[TEX]H=2(1-(V_2/V_1))[/TEX]
[TEX]V_2[/TEX]:thể tích khí sau phản ứng
[TEX]V_1[/TEX]:thể tích khí đầu
 
A

alonely_pro2010

mình không hiểu ý bạn hỏi lắm: '' hiệu suất của pứ là (nN2 phản ứng)/ (nN2 ban đầu) *100%
nN2 phản ứng =1/2(nt -ns) '' là sao, có phải nt là tổng số mol khí trước p.ư, ns là tổng số mol khí sau p.ư ko, còn công thức giải nhanh thì : H% = 2 - 2.[tex]\frac{M(x)}{M(y)}[/tex] với M(x) : hỗn hợp gồm [TEX]N_2[/TEX] và [TEX]H_2[/TEX] ban đầu (TỈ LỆ 1:3) , M(y) là hh sau p.ư
 
A

alonely_pro2010

giải thích cặn kẽ cái j hả bạn, cái công thức ấy là của thầy giáo mình cho, cái đấy là công thức giải nhanh đấy
 
Top Bottom