Hóa 11

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho O2 dư tác dụng với 300ml hh gồm CH5N và 1 hidrocacbon thu đc 1550ml khí và hơi.Làm lạnh hh đó còn lại 650ml khí .Cho khí còn lại qua kiềm dư thì thấy còn 150ml khí trong đó N2 chiếm 2/3 về thể tích .Tìm công thức của hidrocacbon.

-------------giúp mình.:)
 
N

ngocthao1995

Cho O2 dư tác dụng với 300ml hh gồm CH5N và 1 hidrocacbon thu đc 1550ml khí và hơi.Làm lạnh hh đó còn lại 650ml khí .Cho khí còn lại qua kiềm dư thì thấy còn 150ml khí trong đó N2 chiếm 2/3 về thể tích .Tìm công thức của hidrocacbon.

-------------giúp mình.:)

Tỉ lệ thể tích cũng là tỉ lệ số mol
N2 chiếm 2/3 về V--->nN2=2/3.150=100
nH20=1550-650=900
nCO2=650-150=500
Đặt CxHy là công thức của hidrocacbon.
Bảo toàn Ni tơ.: 2nN2=nCH5N
-->nCH5N=200--->nCxHy=100
Bảo toàn C : 200+100x=500
x=3
Bảo toàn H: 200.5+100y=900.2
y=8
--->C3H8
 
Top Bottom