Hóa 11

T

tan25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho hỗn hợp Mg và Na vào dd H2SO4 ,lượng khí thoát ra =5%kl dd H2SO4 ,nồng độ H2SO4 là bao nhiêu
2, hỗn hợp x gồm H2 và N2 có tỉ khối với H2 là 3.6 ,sau khi tiến hành pứ tổng hợp amoniac ,thu được hh khí y có tỉ khối hơi so với H2 là 4 hiệu suất phản ứng là
các bạn giúp mình

bạn nên trình bày bài rõ ràng để dễ phân biệt nhé !thank !^^
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1, cho hỗn hợp Mg và Na vào dd H2SO4 ,lượng khí thoát ra =5%kl dd H2SO4 ,nồng độ H2SO4 là bao nhiêu
2, hỗn hợp x gồm H2 và N2 có tỉ khối với H2 là 3.6 ,sau khi tiến hành pứ tổng hợp amoniac ,thu được hh khí y có tỉ khối hơi so với H2 là 4 hiệu suất phản ứng là
các bạn giúp mình

bạn nên trình bày bài rõ ràng để dễ phân biệt nhé !thank !^^

2, khối lượng của hỗn hợp khí là : 7,2 g

theo sơ dồ đường chéo =>[TEX]\frac{n_{N_2}}{n_{H_2}}=\frac{1}{4}[/TEX]

giả thiết [TEX]n_{N_2}=0,2 mol ; n_{H_2}=0,8mol[/TEX]

..............[TEX]N_2+3H_2---->2NH_3[/TEX]
ban đâu 0,2..............0,8
p/ư.........x...................3x...........2x
còn lại...0,2-x..........0,8-3x............2x...

số mol khí sau phản ứng là 1-2x

Do khối lượng khí không sau phản ứng bảo toàn

=>[TEX] d_{y/H_2}=4=>\frac{7,2}{1-2x}=8[/TEX]

=>x=0,05

=>H=25%
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1, cho hỗn hợp Mg và Na vào dd H2SO4 ,lượng khí thoát ra =5%kl dd H2SO4 ,nồng độ H2SO4 là bao nhiêu

gọi số mol của[TEX]n_{ H_2SO_4 } =a; n_{H_2O}=b[/TEX]

[TEX]=>\frac{2(a+0,5b)}{98a+18b}=\frac{5}{100}[/TEX]

[TEX]=>\frac{a}{b}=\frac{1}{29}[/TEX]

[TEX]=> \frac{m_{H_2SO_4}}{m_{hh}}=\frac{98a}{98a+18b}=\frac{49} {310}[/TEX]

[TEX]=>%H_2SO_4=15,8%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

sửa lại đi nha.

Mol H2 khi Na td H2O = 1/2 mol H2O thôi

hay 2 . (a + b/2) / 98 . a + 18 . b

mình biết rùi nhưng đánh nhầm , sai có mỗi .


mình biết rùi nhưng phần trên quên mất chứ phía dưới vẫn đúng đó :D


OK
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom