Hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh 18,5g Fe và Fe2O3 vào 200 ml dd HNO3 nồng độ x đun nóng khuấy đều ,0,1 mol NO ,dd còn lải chứa 1,46 g kl giá trị x là
hòa tan hoàn toàn mg hh Fe3O4 ,Cu TRONG dd H2SO4 thu được 6,16g muối tỉ lệ 3:1
tìm m
các bạn chỉ mình cách nào mà làm trong thời mà thi trắc nghiệm đươc ấy:)

lần sau tránh lập nhiều chủ đề, post tại 1 pic thôi :)
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Quá trình e cho = e nhận

mol Fe = x, mol Fe2O3 = y

( Fe 0 => Fe + 2 và Fe+3 => Fe+2, N+5 => N+2)

2 . x - 2 . y = 0,3

và bảo toàn khối lượng: 56 . x + 160 . y = 18,5 - 1,46 = 17 , 04
=> x = 0,19, y = 0,04 mol

=> mol N trong muối = 2 . 0,19 + 0,04 . 4 = 0.54 mol => tổng mol HNO3 = 0,54 + 0,1 = 0,64 mol


Bài 2:

tỉ lệ 3: 1: chắc là tỉ lệ khối lượng

=> m FeSO4 = 6.16 . 0,75 = 4.62 => mol Fe = 0,03

m CuSO4 = 6,16 . 0.25 = 1.54 => mol Cu = 9,625 . 10^-3

đến đây giải nốt nha
 
T

tan75

[hoá 11] kim loại

cho Cl2 +16,2 g klM (hóa trị không dổi)thu đưỡc 58,8 g h cr X thổi O2 dư qua X pứ hoàn toàn thu được 63,6g crắn M là
__________
Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

tan75

hóa đây giúp với

hòa tan hoàn toàn 9,75g Zn và 2,7g Al vào 200ml dd HNO3 2M ,H2O4 1,5 M thu duoc NO là spkdnhất và chứa các dd muối cô cạn dd muối đó thu đươc m g chất rắn ,m là bao nhiêu(đáp án là 41,25, còn mình tính ra 49,65:() giúp mình nha các bạn
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

vào 200ml dd 2M ,H2O4 1,5 M g muối m là bao nhiêu
______________________________
bạn ơi phần này bạn ghi rõ ra được không ................
 
T

takotinlaitrungten2

Bạn ghi đề kiểu gì kì vậy



sao mà giúp được :-SS
tớ thấy bạn ấy ghi đề kiểu bt mà:|..................................................................................

Zn(0) - 2e -> Zn(2+)
0,15 0,3
Al(0) - 3e->Al(3+)
0,1 0,3
=> số e trao đổi là 0,6=>n gốc axit tạo muối= 0,3
mà tất cả SO4 đều vào muối,n SO4=0,3=>ko tạo muối gốc NO3
=>m muối=0,3.96+9,75+2,7=41,25
 
Last edited by a moderator:
L

ladykillah

Bạn có thể hiểu Gốc NO3- tứ muôi nitrat trong môi trường axxit tức có H+ ở đây là sự có mặt của H2So4 sẽ phản ứng tương tự HNO3
 
T

tan75

minh ko hieu lam bạn có thể giãi thích rõ hơn ko tai sao n gốc axít tao muoi =0,3
rổi tai sao ko tao NO3 VẬY BẠN
 
H

hokthoi

đề này đúng ra là cho HNO3 vào sau khi kết thúc lại cho H2SO4 vào,chứ cho vào d0o6ng2 thời vậy nó tác dụng với cả 2 axit ngay
 
T

tan75

cho dd x gồm 0,375 K2CO3,và 0,3mol kHCO3, thêm từ từ 0,525 mol HCL ,thu được dd Y và V lít CO2,THÊM vào dd nước vôi trong dư thu được m g kết tủa tính m và V
 
Q

quocoanh12345

cho dd x gồm 0,375 K2CO3,và 0,3mol kHCO3, thêm từ từ 0,525 mol HCL ,thu được dd Y và V lít CO2,THÊM vào dd nước vôi trong dư thu được m g kết tủa tính m và V

Bài này mình hướng dẫn bạn tự giải nhé:
viết pt ion ra
1. H+ + CO3 2- = HCO3 -

2. HCO3 - + H+ = CO2 + H2O

thế số vào tính bình thường thôi ha ;)





 
Top Bottom