Hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1)
hòa tan vừa đủ 6 g hh M gồm 2 kl hóa trị 1và 2 cho tác dựng HNO3 và H2SO4 thu đươc 2,688lít NO2 và SO2 có tổng kl là 5,88 thu được dd z dem cô cạn được m gam muối tính m
câu2)hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp Fe3O4 và CU trong dd HNO3 loãng thu được 6,16g hh 2 muối tỉ lệ mol là 3:1 tính m
3)cho m g bột Fe vào 1 lit AgNO3 0.1M và Cu(NO3)2 0.1M thu được 15.28 g chất rắn
tính m
4)dẫn 2,688 lít NH3 (dktc)qua 100 ml dd AlCl3 0.2M và CuCl2 0,2 M thu được m gam kết tủa tính giá trị m
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHA
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

câu1)
hòa tan vừa đủ 6 g hh M gồm 2 kl hóa trị 1và 2 cho tác dựng HNO3 và H2SO4 thu đươc 2,688lít NO2 và SO2 có tổng kl là 5,88 thu được dd z dem cô cạn được m gam muối tính m

==> nNO=0.1; nSO2=0.02
==> m=0.1x63+0.02x96+6=14.22(g)

CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHA


Mình chỉ biết làm câu dễ có khi dễ còn sai :)




...................
 
Q

quocoanh12345

câu1)
hòa tan vừa đủ 6 g hh M gồm 2 kl hóa trị 1và 2 cho tác dựng HNO3 và H2SO4 thu đươc 2,688lít NO2 và SO2 có tổng kl là 5,88 thu được dd z dem cô cạn được m gam muối tính m
câu2)hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp Fe3O4 và CU trong dd HNO3 loãng thu được 6,16g hh 2 muối tỉ lệ mol là 3:1 tính m
3)cho m g bột Fe vào 1 lit AgNO3 0.1M và Cu(NO3)2 0.1M thu được 15.28 g chất rắn
tính m
4)dẫn 2,688 lít NH3 (dktc)qua 100 ml dd AlCl3 0.2M và CuCl2 0,2 M thu được m gam kết tủa tính giá trị m
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHA


Câu I: từ giả thiết ta có hệ:
gif.latex

Câu II Hh muối là gồm Fe 3+ và Cu 2+ từ đó lập được hệ:
gif.latex

Từ đó suy ra
gif.latex

ủa mà sao số lẻ thế nhỉ!!!!!
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

câu2)hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp Fe3O4 và CU trong dd HNO3 loãng thu được 6,16g hh 2 muối tỉ lệ mol là 3:1 tính m

nFe3O4 = a --> nFe(NO3)3 = 3a

nCu = a --> nCu(NO3)2 = a

242.3a + 188a = 6,16

a = ...




4)dẫn 2,688 lít NH3 (dktc)qua 100 ml dd AlCl3 0.2M và CuCl2 0,2 M thu được m gam kết tủa tính giá trị m

3NH3 + AlCl3 + 3H2O --> Al(OH)3 + 3NH4Cl
0,06......0,02

2NH3 + CuCl2 + 2H2O --> Cu(OH)2 + 2NH4Cl
0,04........0,02

nNH3 pư = 0,1

--> NH3 dư 0,02mol

Cu(OH)2 tiếp tục pư với Cu(OH)2 tạo phức --> kt chỉ có Al(OH)3

m kt = 15,6
 
H

hnh8

nN02=0.1mol nS02=0.02mol
viết PTHH ta có
nHN03=2nN02=2.0.1=0.2mol
nH2O=nN02=0.1mol
nH2S04=2nS02=2.0.02=0.04mol
nH20=2nS02=2.0.02=0.04mol
ÁP DỤNG ĐLBTKL
m=6+(63.0,2+98.0,04)-5,88-18.0,14=14,12g
 
Top Bottom