hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình nha các bạn
cho V lit CO (dktc) qua m gam hh x gồm 3 oxít của Fe nung nóng thu được m-4,8 gam hh chất rắn và V CO2(DKTC) cho hh chất rắn td với dd HNO3 lãng dư thu đươc thu đươc V(LÍT)NO (DKTC,SPKHỦ DUY NHẤT)VÀ DD Z cô cạn được 96,8 chất rắn khan m có giá tri là
 
C

chontengi

giúp mình nha các bạn
cho V lit CO (dktc) qua m gam hh x gồm 3 oxít của Fe nung nóng thu được m-4,8 gam hh chất rắn và V CO2(DKTC) cho hh chất rắn td với dd HNO3 lãng dư thu đươc thu đươc V(LÍT)NO (DKTC,SPKHỦ DUY NHẤT)VÀ DD Z cô cạn được 96,8 chất rắn khan m có giá tri là



mFe(NO3)3 = 96,8

nFe(3+) = 0,4

--> nFe = 0,4

4,8 chính là khối lượng của Oxi trong CO

--> nCO = 0,3

bảo toàn e cho cả quá trình

--> 2.nO + 3.nNO = 3.nFe + 2.nCO

--> nO = 0,45

m = mFe + mO = 29,6
 
Top Bottom