hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, hòa tan m gam bột sắt = dd FeCl3 16,25% vừa đủ thu đươc dd A có nồng dộ 18,53%.để oxi hóa vừa đủ dd A cần bao nhiêu lít Cl2

2,hòa tan m gam hh FeO , Fe2O3, Fe3O4 = dd H2SO4 loãng dư thu đươc dd x ,chía x thành 2 phần
p1 cô cạn được 67,48gam muối khan
p2 làm mất màu vừa hết 46 ml dd KMnO4 0.5m
gtrị m là
giúp mình nha các bạn

bạn nên viết các chất rõ ràng , dễ đọc , thank :)
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1, hòa tan m gam bột sắt = dd FeCl3 16,25% vừa đủ thu đươc dd A có nồng dộ 18,53%.để oxi hóa vừa đủ dd A cần bao nhiêu lít Cl2

2

bạn nên viết các chất rõ ràng , dễ đọc , thank :)

cái bài này hình như đâu có kết quả thì phải :(

cũng có mấy ng` post bài này lên rùi \bạn tham khảo cách giải này nhé

Fe + 2FeCl3 ---> 3FeCl2
a..........2a...............3a

mdd FeCl3 = 325a/16,25% = 2000a

mFe = 56a

mdd sau pư = 2000a + 65a = 2065a


-->[TEX] \frac{381a}{2065a}.100 = 18,35[/TEX]

giá trị nào của a cũng thoả

--> VCl2 = 0,6m
 
Top Bottom