hóa 11

L

linh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Dd A chứa NaOH 1M và Ca(OH)2 0,01M .Sục 2,24l Co2 vào 400 ml dd A.sau pu khối lượng dd tăng hay giảm bao nhiêu gam ?
Câu 3 : ( câu này thì dễ ) Cho v lit CO2 đkc vào dd có 0,2 mol Ca(OH)2 thu đc 10g kết tủa . V có giá trị là?
 
B

binhthuongthoi1002

Câu 2: Dd A chứa NaOH 1M và Ca(OH)2 0,01M .Sục 2,24l Co2 vào 400 ml dd A.sau pu khối lượng dd tăng hay giảm bao nhiêu gam ?
Câu 3 : ( câu này thì dễ ) Cho v lit CO2 đkc vào dd có 0,2 mol Ca(OH)2 thu đc 10g kết tủa . V có giá trị là?
Câu 3: có 2 đáp án: nCO2=n tủa= 0,1 mol=> V=2,24l
nCO2=n OH - n tủa=0,3=> V=6,72l
Câu 2: nOH=0,408mol, nCO2=0,1mol
n tủa = nOH - n CO2 = 0,308 =>m tủa= 0,004.100= 0,4g
m CO2pu=0,096.44=4,224g
=> mdd tăng: 3,824g.
Heo làm zậy hok pit đúng hok nữa
 
Last edited by a moderator:
B

binhthuongthoi1002

thì luợng CO2 pu hết trong dd, một lượng tạo tủa, ta lấy kl CO2 pu trừ đi kl tủa là được thôi
 
Top Bottom