Hoá 11

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hh 2 kl A,B có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nhau

Phần 1 : Tan hết trong dd HCl tạo ra 1,792 l H2

Phần 2 : Nung hh trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 2,84 g chất rắn.

Tính khối lượng hh 2 kl trong hh ban đầu
____________________________________________
giúp mình nhé.thanks
 
N

nhoc_maruko9x

Chia hh 2 kl A,B có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nhau

Phần 1 : Tan hết trong dd HCl tạo ra 1,792 l H2

Phần 2 : Nung hh trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 2,84 g chất rắn.

Tính khối lượng hh 2 kl trong hh ban đầu
____________________________________________
giúp mình nhé.thanks
Chỉ tính khối lượng hh 2KL thôi chứ gì. Nếu tính khối lượng mỗi KL trong hh thì lại vất vả đấy.

Hoá trị không đổi nên muối clorua là [tex]MCl_x[/tex] thì oxit là [tex]M_2O_x.[/tex]

[tex]n_{MCl_x} = 2n_{M_2O_x} \Rightarrow n_{Cl} = 2n_O[/tex]

[tex]n_{Cl} = 2n_{H_2} \Rightarrow n_{H_2} = n_O = 0.08[/tex]

[tex]2.84g = m_M + m_O \Rightarrow m_M = 1.56g[/tex]

Vậy hh nặng 3.12g.
 
C

chontengi

Chia hh 2 kl A,B có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nha
Phần 1 : Tan hết trong dd HCl tạo ra 1,792 l H2
Phần 2 : Nung hh trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 2,84 g chất rắn
Tính khối lượng hh 2 kl trong hh ban đầu


nH2 = 0,08

nH2 = nO = 0,08

mX + mO = 2,84 --> mX = 2,84 - 0,08.16 = 1,56

--> mhh bđ = 2.1,56 = 3,12
 
Top Bottom