Hóa 11

X

xlovemathx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ e với ạ !
Đun nóng m (g) hỗn hợp gồm Cu + Fe có tỉ lệ theo khối lượng là 7: 3 với 1 lượng HNO3 . Khi phản ứng kết thúc thu được 0.75m (g) chất rắn, dd X và 5.6l khí NO+NO2 ( đktc, k còn sp' khử nào khác của N+5). Biết khối lượng HNO3 phản ứng = 44.1 (g). Tìm m =?
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Giải hộ e với ạ !
Đun nóng m (g) hỗn hợp gồm Cu + Fe có tỉ lệ theo khối lượng là 7: 3 với 1 lượng HNO3 . Khi phản ứng kết thúc thu được 0.75m (g) chất rắn, dd X và 5.6l khí NO+NO2 ( đktc, k còn sp' khử nào khác của N+5). Biết khối lượng HNO3 phản ứng = 44.1 (g). Tìm m =?
cái này là đề đại học năm nj mà nhỉ
mFe :mCu = 3 : 7 => mFe= 0,3m, mCu = 0,7m.
Khối lượng hỗn hợp X giảm: m-0,75m = 0,25m => Fe còn dư, Cu chưa phản ứng.
mFe phản ứng = 0,25m => nFe phản ứng = m/224
nHNO3 = 0,7 mol, nZ = 0,25 mol
Áp dụng ĐLBT nguyên tố: nHNO3 = 2nFe(NO3)2 + nNO + nNO2 <=>0,7 = 2m/224 + 0,25 => m = 50,4 g.
:):)
 
Top Bottom