hóa 11

P

pekuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hòa tan 15,3 gam BaO vào nước thu dc 500ml ddX
a)Tính pH của dd
b)cho 100ml dd Al2(SO4)3 0,2M vào dd X.Tính m kết tủa (sao lại ko có kết cả Al(OH)3?)
2)
Hòa tan hoàn toàn 11,2g CaO vào nước thu dc ddA.Cho khí SO2 sục qua dd,pư kết thúc thu dc 2,5 g kết tủa.Tính V Co2 tham gia (làm sao để ra 2 kết quả dc nhỉ)

cảm ơn mọi người nhìu nhìu :D
 
C

chontengi

1) Hòa tan 15,3 gam BaO vào nước thu dc 500ml ddX
a)Tính pH của dd
b)cho 100ml dd Al2(SO4)3 0,2M vào dd X.Tính m kết tủa (sao lại ko có kết cả Al(OH)3?)

Al2(SO4)3 + 3Ba(OH)2 --> 3BaSO4 + 2Al(OH)3
0,02.............0,06..............0,06...........0,04

--> nBa(OH)2 dư = 0,1 - 0,06 = 0,04

Ba(OH)2 + 2Al(OH)3 --> Ba(AlO2)2 + 4H2O
0,02..............0,04

--> Al(OH)2 bị hoà tan hết --> kt chỉ có BaSO4 = 13,98


2)
Hòa tan hoàn toàn 11,2g CaO vào nước thu dc ddA.Cho khí SO2 sục qua dd,pư kết thúc thu dc 2,5 g kết tủa.Tính V Co2 tham gia (làm sao để ra 2 kết quả dc nhỉ)

cảm ơn mọi người nhìu nhìu :D

nCa(OH)2 = nCaO = 0,2

chia 2 TH , tạo 1 muối và tạo 2 muối

tạo 1 muối

nkt = 0,025 --> nCO2 = 0,025 --> V = 0,56

tạo 2 muối

nkt = nOH - nCO2 --> nCO2 = 0,375 --> V = 8,4
 
K

kira_l

1) Hòa tan 15,3 gam BaO vào nước thu dc 500ml ddX
a)Tính pH của dd

BaO + H2O ==== Ba(OH)2

n_BaO = 0,1 --> n_Ba(OH)2 = 0,1

Ba(OH)2 === Ba(+2) + 2OH(-)

0,1 ................................0,2

=> [OH-] = 0,2/0,5 = 0,4 ( mol/l )

====> có thể số ml là 200 ml :(( xem lại đi bà :((

chứ vậy thì làm sao được nữa x__x ~

 
Top Bottom