hoá 11

H

hocsinh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng m gam hỗn hợp X gồm C2H2, C2H4, và H2 với xúc tác Ni đến phản ứng xây ra hoàn toàn thu dc 8,96 lít (ĐKTC) hh Y( có tỷ khối so voi hidro bang 8). đốt cháy hoan toàn cùng lượng hon hop X tren , rồi cho sản phẩm cháy hap thụ hoan toan trong dd Ca(OH)2 dư thì khối lượng kết tủa thu dc la ???????
 
C

chontengi

đun nóng m gam hỗn hợp X gồm C2H2, C2H4, và H2 với xúc tác Ni đến phản ứng xây ra hoàn toàn thu dc 8,96 lít (ĐKTC) hh Y( có tỷ khối so voi hidro bang 8). đốt cháy hoan toàn cùng lượng hon hop X tren , rồi cho sản phẩm cháy hap thụ hoan toan trong dd Ca(OH)2 dư thì khối lượng kết tủa thu dc la ???????


gọi CT của 2 HĐRC là C2Hx

C2Hx ---> C2H6

pư hoàn toàn --> sau pư có H2 dư và C2H6

dùng đường chéo --> nH2 dư = n C2H6 =0,2 mol

--> nC2Hx = 0,2

C2Hx --> 2CO2

--> nCO2 = 0,4 --> mkt = 40 g
 
Last edited by a moderator:
0

0saobangkhoc0

Chỉ có thể là thế

CHỈ CÓ THỂ LÀ0 :p0000040,00000g:-SS:)>-...........................................................................................................
 
Top Bottom