Hóa 11

N

nhocngo976

Last edited by a moderator:
C

chontengi

[TEX]a, etyl \ axetat \ , fomalin, \ axit \ axetic , \ etanol [/TEX]

Quỳ hoá đỏ --> axit axetic CH3COOH

AgNO3/NH3 , xuất hiện kết tủa (Ag) --> fomalin HCHO

Na , có khí (H2) thoát ra --> etanol C2H5OH

etyl axetat : khi dùng cả 3 chất trên đều ko hiện tượng


quì hoá đỏ + mất màu dd brom --> và axit acrylic C2H3COOH

quì hoá đỏ --> axit axetic

AgNO3/NH3 , xúât hiện kết tủa (Ag) --> axetanđêhit

Cu(OH)2 , dd sau có màu xanh lam --> glixerol C3H8O3
 
Last edited by a moderator:
H

halan12

giup gium nha

Để hoà tan 8g oxit kim loại R cần dùng 300 ml dung dịch HCl 1M. Hỏi R là kim loại gì?

giai cu the giup minh nha
 
G

girlbuon10594

giup gium nha

Để hoà tan 8g oxit kim loại R cần dùng 300 ml dung dịch HCl 1M. Hỏi R là kim loại gì?

giai cu the giup minh nha



[TEX]R_2O_x + 2xHCl \to 2RCl_x+ xH_2O[/TEX]

Ta có: [TEX]\frac{8}{2R+16x}=\frac{0,3}{2x}[/TEX]

Giải ptr, ta còn: [TEX]0,6R=11,2x[/TEX]
Chọn [TEX]x=3[/TEX] \Rightarrow [TEX] R=56 (Fe) [/TEX]
 
Top Bottom