Hóa 11

H

huyen.1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,21 lít hỗn hợp dung dịch X gồm NaOH 1M và Ba(OH)2 0,5M
1/ Tính nồng độ mol/lít (CM) của các ion tồn tại trong X.
2/ Tính V lít hỗn hợp dung dịch Y gồm HCl 0,1M và HBr 0,1M cần dùng vừa đủ để trung hoà hết X thì thu đc dung dịch Z. Cô cạn Z thu đc bao nhiêu gam muối khan?
 
H

hokthoi

Cho 0,21 lít hỗn hợp dung dịch X gồm NaOH 1M và Ba(OH)2 0,5M
1/ Tính nồng độ mol/lít (CM) của các ion tồn tại trong X.
2/ Tính V lít hỗn hợp dung dịch Y gồm HCl 0,1M và HBr 0,1M cần dùng vừa đủ để trung hoà hết X thì thu đc dung dịch Z. Cô cạn Z thu đc bao nhiêu gam muối khan?

a/nNa+ =0,21 =>CM(Na+)=1M
nBa(2+) =0,105 =>CM(Ba2+)=0,5
nOH- =0,42 =>CM(OH-)=2
b/ 0,1V+0,1V=0,42 =>V=2,1
c/dùng bảo toàn khối lượng đi
Đề này chán quá
 
Top Bottom