[hoá 11]

T

thangdiendatquang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Trộn lẫn 1lít dd CH3COOH 0.1M và 1lít dd NaOH 0,01M thu được 2 lít đ A. Tính nồng độ H+ của dd A
câu 2: Biết CO2 + H2O cho dd axit yếu 2 nấc . K1= 10 mũ -7 , K2 = 10 mũ -10 .Tính nồng độ H+ trong dd có nồng độ CO2 bão hòa 0,04M
câu 3: dd CH3COOH 0,1 M có nồng độ H+ = 4,08x10 mũ -4 M.Tính độ điện ly anpha và Ka tại điều kiện thí nghiệm

cám ơn nhiều!:D
 
T

tvxq289

Câu 1: Đề thiếu Ka thì phải
Câu 2
[TEX]K1=10^{-7}[/TEX]
[TEX]K2=10^{-10}[/TEX]
Có thể bỏ qua K2 tính nồng độ H+ theo K1
Câu 3
[TEX]\alpha =\frac{[H+]}{C}[/TEX]
[TEX]=>\alpha[/TEX]
[TEX][H+]=\sqrt{Ka.C}=> K[/TEX]
 
S

spotlight

câu 1:
H+ + OH- ----> H20
0,1mol 0,01mol ---> 0,01mol

\Rightarrowmol H+ = 0,01:2=0,005 mol
\Rightarrow Cm H+ = 0,005:2=2,5.10^-3 M
 
Q

quynh_221195

Cau 3;
CH3C00H => CH3C00- + H+
Ban dau 0,1 0 0
phan li 4,08x10^-4 4,08x10^-4 4,08x10^-4
sau phan li 0,099 4,08x10^-4 4,08x10^-4
Do dien li =4,08x10^-4\0,1=0,408%
Ka=(4,08x10^-4)^2\0,099=1,68x10^-6
 
S

spotlight

uhm.thì điện li nhưng đó là ct ion rút gọn mà. mình nghĩ là không sai đâu,có H20 là chất điện li yếu thì phản ứng vẫn xảy ra
 
S

setcret

Ai giup minh bt nay vs
Cho 200m dd A dd chua cac ion na+ ,NH4+,(SO4)2-.Tdung vs dd Ba(OH)2 du tyhu dươc 46,6g ket tua va 0,3mol khi.Xac dinh nong do mol/lit cua ion Na+ trong dd A
 
Top Bottom