hoa 11

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chương 1 ( hoá 11)

hấp thụ 4,48l CO2 vào 0,5l dung dick có hoà tan 2 chất la NAOH 0,4M va KOH 0,2M dược dung dịch X.chia X làm 2 phần bằng nhau: phần 1 trộn với dung dịch BaCl2 dư thu được ag kết tủa Phần 2:trộn lẫn với BA(0H)2 dư thu dược B g kết tủa tạo thành
tim a b
#Bạn coi đổi lại mình tiêu đề với nhé^^!, thân!.
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

hấp thụ 4,48l CO2 vào 0,5l dung dick có hoà tan 2 chất la NAOH 0,4M va KOH 0,2M dược dung dịch X.chia X làm 2 phần bằng nhau: phần 1 trộn với dung dịch BaCl2 dư thu được ag kết tủa Phần 2:trộn lẫn với BA(0H)2 dư thu dược B g kết tủa tạo thành
tim a b


nCO2 = 0,2

nOH- = 0,3

--> tạo 2 muối

dd X gồm HCO3- = 0,1 mol ; CO32- = 0,1 mol


PHần I-

[TEX]Ba^{2+} + CO_3^{2-} ---> BaCO_3[/TEX]


[TEX]n_{BaCO_3 } = n_{CO_3^{2-}} = 0,05[/TEX]

---> [TEX]a = 9,85[/TEX]

PHần II -

[TEX]OH^- + HCO_3^- -----> CO_3^{2-} + H_2O[/TEX]

[TEX]Ba^{2+} + CO_3^{2-} ----> BaCO_3[/TEX]

[TEX]n_{BaCO_3} = n_{HCO_3^-} + n_{CO_3^{2-}} = 0,1[/TEX]

--> [TEX]b = 19,7[/TEX]
 
Top Bottom