[Hóa 11]

  • Thread starter wishesforyou
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,070

W

wishesforyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"toán hữu cơ, cần giải đáp ngay!"
Đốt cháy hoàn toàn 2lit hỗn hợp gồm axetilen và 1 hidrocacbon X thu được 5lit cacbonic và 5lit hơi nước (các thể tích đo ở cùng đk nhiệt độ và áp suất).
a. xác định CTPT của X ?
b. Tính tỉ khối của hỗn hợp ban đầu so với Nito ?@-)@-)
 
N

ngomaithuy93

"toán hữu cơ, cần giải đáp ngay!"
Đốt cháy hoàn toàn 2lit hỗn hợp gồm axetilen và 1 hidrocacbon X thu được 5lit cacbonic và 5lit hơi nước (các thể tích đo ở cùng đk nhiệt độ và áp suất).
a. xác định CTPT của X ?
b. Tính tỉ khối của hỗn hợp ban đầu so với Nito ?@-)@-)
Từ tỉ lệ CO2 và H2O \Rightarrow X là anken: [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]
[TEX]n_{C_2H_2}=a, n_{C_nH_{2n+2}}=b[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{{a+b=2}\\{2a+bn=5}\\{2a+b(2n+2)=10} \Leftrightarrow \left{{a=b=1}\\{n=3}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow C_3H_8[/TEX]
\Rightarrow Tỉ khối ...
 
J

junior1102

^^

Từ tỉ lệ CO2 và H2O \Rightarrow X là anken: [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]
[TEX]n_{C_2H_2}=a, n_{C_nH_{2n+2}}=b[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{{a+b=2}\\{2a+bn=5}\\{2a+b(2n+2)=10} \Leftrightarrow \left{{a=b=1}\\{n=3}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow C_3H_8[/TEX]
\Rightarrow Tỉ khối ...


Chỗ này em cần biện luận lại 1 tí ^^

ta có nCO2 = nH2O trong khi C2H2 đốt cho nCO2>nH2O -> X phải là ankan ^^.
 
Top Bottom