Hoá 11

C

chuanho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Minh post mấy bài này các bạn cùng làm nha :);)
Bài1:Trong 1 bình kín dung tích ko đổi chứa 0,2 mol CO & 1 lượng hỗn hợp X [TEX](Fe_3O_4& FeCO_3)[/TEX],tỉ lệ 1:1.Nung bình ở nhiẹt độ cao để các phản ứng xảy ra hoàn toàn và đưa binh về nhiệt độ ban đầu (thể tích các chất rắn ko đáng kể)thấy áp suất trong bình tăng 2 lần so với ban đầu.Tổng số mol X ? (Đ/A: 0,2)​
Bài 2:Đốt cháy hoàn toàn 16,8g muối sunfua của kim loại hóa trị II const thu được chất rắn X & khí B.Hòa tan hết X=1 lượng vừa đủ dd [TEX]H_2SO_4[/TEX]35% đc dd muối có nồng độ 44,44%.Lấy dd muối này làm lạnh xuống nhiệt độ thấp thấy tách ra 25 g tinh thể ngậm nc Y và dd bão hòa có nồng độ 31,58%.Tìm công thức pt Y(Đ/A: [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX]
Bài 3: Hòa tan 5,4 g Al vào 0,5 lit d X gồm [TEX]AgNO_3 & Cu(NO_3)_2[/TEX]đc 42 g rắn Y ko tác dụng vs dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]loãng và dung dịch Z.Lấy toàn bộ Z cho tác dụng vs NaOH dư thì đc 14,7 g kết tủa (các p ư xảy ra hoàn toàn).Nông độ mol của [TEX]AgNO_3 & Cu(NO_3)_2[/TEX]trong X?(Đ/A: 0,6M,0,6M)​
Bài4:Nhúng m g kim loai M hoá trị II vào dd [TEX]CuSO_4[/TEX] sau 1 thời gian lấy thanh kim loại thấy kl giảm 0,075%.Mặt khác,khi nhúng m g thanh kim loại vào dd [TEX]Pb(NO_3)_2[/TEX] sau 1 thơi gian lấy thanh kl thấy kl thanh kl tăng 10,65% (bik số mol tham gia ở hai TH là như nhau.M là?(Đ/A:Zn)
Các bạn làm bằng pp tăng giảm khối lượng nhé nếu làm bằng cách # cũng được miễn sao đúng hihi:D;)
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten


Bài4:Nhúng m g kim loai M hoá trị II vào dd [TEX]CuSO_4[/TEX] sau 1 thời gian lấy thanh kim loại thấy kl giảm 0,075%.Mặt khác,khi nhúng m g thanh kim loại vào dd [TEX]Pb(NO_3)_2[/TEX] sau 1 thơi gian lấy thanh kl thấy kl thanh kl tăng 10,65% (bik số mol tham gia ở hai TH là như nhau.M là?(Đ/A:Zn)
Các bạn làm bằng pp tăng giảm khối lượng nhé nếu làm bằng cách # cũng được miễn sao đúng hihi:D;)

M + Cu2+ --> kim loại giảm M - 64 (g) --> 0,075%
M + Pb2+ --> kim loại tăng 147 - M (g) ---> 10,65 %
[TEX] \blue --> \frac{0,075}{M - 64} = \frac{10,65}{207 - M}[/TEX]

[TEX] --> M= 65 Zn[/TEX] :mad:)
 
C

chontengi

Bài 3: Hòa tan 5,4 g Al vào 0,5 lit d X gồm [TEX]AgNO_3 & Cu(NO_3)_2[/TEX]đc 42 g rắn Y ko tác dụng vs dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]loãng và dung dịch Z.Lấy toàn bộ Z cho tác dụng vs NaOH dư thì đc 14,7 g kết tủa (các p ư xảy ra hoàn toàn).Nông độ mol của [TEX]AgNO_3 & Cu(NO_3)_2[/TEX]trong X?(Đ/A: 0,6M,0,6M)


hic.. ko biết làm pp tăng giảm khối lượng --> làm cách bình thường thôi

Al ---> 3Ag

Al ---> 1,5Cu

a + b = 27

3.108a + 1,5.64 = 42

--> a = b = 0,1

có kết tủa --> Cu(NO3)2 dư

Cu(NO3)2 --> Cu(OH)2


--> nCu(NO3)2 = nCu(OH)2 = 0,15

--> [TEX]\sum{nCu(NO_3)_2}[/TEX] = 0,3 --> CM = 0,6

nAgNO_3 = 0.3 --> CM = 0,6
 
T

tvxq289

Bài 1
Gọi [TEX]n Fe_3O_4=x = FeCO_3[/TEX]
[TEX]=> nCO2[/TEX] thu đc sau phản ứng[TEX]=nCO+nFeCO3=0,2+x[/TEX]
Mà có áp suất tăng 2 lần[TEX]=> nCO2=0,4[/TEX]
[TEX]=> x=0,2[/TEX]
=> Tổng số mol là [TEX]0,4[/TEX]
bạn xem lại đáp án............
 
C

conech123

[/LEFT]Bài 2:Đốt cháy hoàn toàn 16,8g muối sunfua của kim loại hóa trị II const thu được chất rắn X & khí B.Hòa tan hết X=1 lượng vừa đủ dd [TEX]H_2SO_4[/TEX]35% đc dd muối có nồng độ 44,44%.Lấy dd muối này làm lạnh xuống nhiệt độ thấp thấy tách ra 25 g tinh thể ngậm nc Y và dd bão hòa có nồng độ 31,58%.Tìm công thức pt Y(Đ/A: [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX]
MS + 3/2O2 ---->MO + SO2

gọi x (mol) MS
nMS=nH2SO4=nMSO4= x mol

[TEX]mdd axit = \frac{98x.100}{35}=280x (g)[/TEX]

Vậy tổng mdd = mMO + mdd axit = x(M+16) + 280x

[TEX]C% dd_{\tex{muoi}}= \frac{mMSO4}{mdd}.100% = 44,44%[/TEX]

<=>[TEX]\frac{(M+96)x}{(M+16)x+280x}=0,4444=4/9[/TEX]

[TEX]=>M = 64 --> nCuS = 0,175 mol[/TEX]
--> [TEX]mdd = 63 (g)[/TEX]

sau khi tách 25g tinh thể ,mdd = 38g

nCuSO4 trong dd bão hoà = [TEX]\frac{38.0,3158}{64+96}= 0,075 mol[/TEX]

nCuSO4 trong tinh thể =[TEX]0,175 - 0,075 = 0,1[/TEX]

tinh thể có dạng CuSO4.nH2O 0,1 mol

m_nước trong tinh thể =[TEX]25 - 0,1(96+64)=9 --> nH2O=0,5[/TEX]

--> số phân tử nước =[TEX]\frac{0,5}{0,1}=5[/TEX]

Vậy CT [TEX]\blue{CuSO_4.5H_2O}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom