hóa 11

S

saodoingoi_baby2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi .giúp SĐN vs nhé :

10/
b/ Có dd
latex.php
latex.php
,
latex.php
của
latex.php
là 1,8.
latex.php
.Nếu trong 100ml dd trên có hòa tan 0.535 g,
latex.php
thì ph của dd là bao nhju ?

11/Trộn các dd
latex.php
0,105 M;
latex.php
0,03M; HCl 0,06M với thể tích bằng nhau thu đc dd X .Lấy V ml dd X trộn với 150ml dd Y chứa ;
latex.php
0,01M ,NaOH 0,01M ;;
latex.php
0,02M thu đc a(g) kết tủa và dd có ph = 2 .Tính a và V . ?


12/trộn 2 thể tích = nhau của 2 dd HCl 0,16 M và
latex.php
0,02M thu đc dd A .Lấy 250 ml dd A trộn vs dd B chứa [tex] Ba(OH)_2[/tex] 0,05M và NaOH 0,02M thu đc m(g) kết tủa và dd có pH =12 .Tính m và thể tích dd B đã trộn ?
 
Z

zzthekingzz

11, so mol NH4Cl=0,1 mol
NH4Cl la chất điện li mạnh điện li hoàn toàn ta thu được 0,01 NH4+
NH3 <----> NH4+ + OH-
Gọi x là [H+] phân li ta co Kb= [NH4+]. [OH-] / [NH3] = (0,1+X).X/(0,1-X)
=> [H+]=1,8 . 10^-5
pH=4,75
12, KQ: V= 0,267(l)
a=1,0485(g)
13, thể tích là 0,25(l)
m=1,165g
 
D

duynhan1


11/Trộn các dd
latex.php
0,105 M;
latex.php
0,03M; HCl 0,06M với thể tích bằng nhau thu đc dd X .Lấy V ml dd X trộn với 150ml dd Y chứa ;
latex.php
0,01M ,NaOH 0,01M ;;
latex.php
0,02M thu đc a(g) kết tủa và dd có ph = 2 .Tính a và V . ?


11.
Gọi v(l) là thể tích của H2SO4, HNO3, HCl => V= 3 v :p

[TEX]\Rightarrow [/TEX] Trong V(l) dung dịch X thì :

[TEX]nH+ = 0,1V(mol)[/TEX]
[TEX]n SO_4 ^{2-} =0,07V (mol)[/TEX]

Trong 150ml dung dịch Y :
[TEX]n OH- =0,05*0,15 =0,0075(mol)[/TEX]

[TEX]n Ba 2+ =0,03*0,15 =0,0045(mol)[/TEX]

pH sau phản ứng là 2 nên ta có:

[TEX]\frac{0,1V - 0,0075}{V+0,15}= 10^{-2} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow V =0,1(l)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n SO_4 ^{2-} =0,007(mol) [/TEX]

[TEX]a = 0,0045(137+ 96) =0,432[/TEX]

Bài 12 tương tự :
[TEX]pH = 12 \Rightarrow pOH =2[/TEX] rồi giải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom