Hóa 11

G

giangnd07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun hỗn hợp gồm 1 ancol bậc 1 và 1 ancol bậc 3 đều no, đơn chức vs H2SO4 đặc ở 140*C thu dc 5,4 g H2O và 26,4g hỗn hợp 3 ete vs số mol = nhau. Giả sử các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn. Công thức của ancol bậc 1 là??
 
C

chiecmuphepthuat

2CnH2n+1OH \Rightarrow(CnH2n+1)2O +H2O
2a a
2CMH2m+1OH\Rightarrow(CmH2M+1)2O +H2O
2a a
CnH2n+1OH + CmH2m+1OH\Rightarrow CmH2m+1OCnH2n+1 +H2o
a
nH2O= 3a=0,3\Rightarrow a=o.1
((14n+1)2 +16)0,1 +((14m+1)2+16)0,1 +(14m+14n+18)0,1 =26,4
\Leftrightarrow4,2m+4,2n=21
m=3\Rightarrown=2( cái này tui k bít là nhận hay loại nữa);););););)
m=4\Rightarrown=1(N)
m=5\Rightarrown=0(L)
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

2CnH2n+1OH (CnH2n+1)2O +H2O
2a a
2CMH2m+1OH(CmH2M+1)2O +H2O
2a a
CnH2n+1OH + CmH2m+1OH CmH2m+1OCnH2n+1 +H2o
a
nH2O= 3a=0,3 a=o.1
((14n+1)2 +16)0,1 +((14m+1)2+16)0,1 +(14m+14n+18)0,1 =26,4
4,2m+4,2n=21
m=3n=2( cái này tui k bít là nhận hay loại nữa)
m=4n=1(N)
m=5n=0(L)

m 2 rượu = 31,8
n 2 rượu = 2 n nước = 0,6


-----> M 2 rượu = 36 ---> Có [TEX]CH_3OH[/TEX]
 
Top Bottom