Hóa 11

B

bupbexulanxang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1. hỗn hợp x: 2 hiỏC mạch hở A,B .MA<MB.trong X A chiếm 75%V .Đốt X cho sp cháy hấp thụ qua Ba(OH)2 dư; sau thi nghiệm khối lượng dd trong bình giảm 12,78g đồng thời -->19,7g kết tủa.tìm A,B .biết D X/H2= 18,5. (A,B cùng dãy đồng đẳng)
:D m bình giảm là gì tính ntn á; tớ gà món này lắm giải cần thận tí nhá:D


b2.trong 1 bình kín ở 150 độ C chứa hh khí gồm: 1V c2h2;2V o2.áp suất trong bình thay đổi ntn khi đốt hh rồi đưa về nhiệt độ ban đầu.

b3.1 bình kín dung tích 17,92L hh khí gồm: H2;C2H2 ở 0 độ C;1 at .và 1 ít bột Ni,nung sau đố làm lạnh và đưa về 0 độ C
a> nếu cho 1 nửa lượng khí trong bình qua AgNO3/NH3 sẽ --> 1,2g kết tủavàng. tính mC2H2 còn lại trong bình
b> nếu cho 1/2 lượng khí đó qua ddBr2 thấy m bình tăng 0,41g.tính mC2H2 tạo thành trong bình (Cả bình)

c> tính Vetan sinh ra và Vh2 còn lại sau pư.biết D hh đầu(gồm H2+C2H2 trc' pư) /H2=4.
 
P

pokco

b1. hỗn hợp x: 2 hiỏC mạch hở A,B .MA<MB.trong X A chiếm 75%V .Đốt X cho sp cháy hấp thụ qua Ba(OH)2 dư; sau thi nghiệm khối lượng dd trong bình giảm 12,78g đồng thời -->19,7g kết tủa.tìm A,B .biết D X/H2= 18,5. (A,B cùng dãy đồng đẳng)

Bài làm

ta có nCO2=nBaCO3=0,1mol=>mCO2=4,4g
m dd trong bình giảm =m kết tủa -mCO2-mH20=>mH20=2,52g=>nH20=0,14mol
=>nH20>nCO2=>ankan =>đặt công thức CnH2n+2
nankan=nH20-nCO2=0,04=>nA=0,03mol=>nB=0,01mol
=>0,03.n1+0,01.n2=0,1=>3n1+n2=10
ta có dX/H2=18,5=>MX=37
=>n1=1=>n2=7=>CH4 và C7H16
hoặc n1=2=>n2=4=>C2H6 và C4H10

b2.trong 1 bình kín ở 150 độ C chứa hh khí gồm: 1V c2h2;2V o2.áp suất trong bình thay đổi ntn khi đốt hh rồi đưa về nhiệt độ ban đầu.

giả sử 1 lít C2H2 và 2 lít O2
ta có pư đốt
C2H2 +5/2O2.........2CO2 +H20
0,8.......2................1,6.......0,8=>V2=0,8+1,6+0,2=2,6
Áp dụng pt trạng thái
P1V1=P2V2 =>P2=P1V1/V2=3P1/2,6=15/13 P1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom