[hóa 11] xác định tên kim loại nè mọi người ơi

T

thu_nguyn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 16,2 g một kim loại chưa rõ hóa trị bằng dung dịch HNO3 loãng, sau phản ứng thu được 4,48 lít (đktc) hỗn hợp khí X gồm N2O và N2. Biết tỉ khối của X đối với H2 bằng 18,dung dịch sau phản ứng không có muối NH4NO3. Xác định kim loại đó.
 
V

vy000

hòa tan 16,2 g một kim loại chưa rõ hóa trị bằng dung dịch HNO3 loãng, sau phản ứng thu được 4,48 lít (đktc) hỗn hợp khí X gồm N2O và N2. Biết tỉ khối của X đối với H2 bằng 18,dung dịch sau phản ứng không có muối NH4NO3. Xác định kim loại đó.

Bài ni post box 10 chứ nhỉ ?

$n_{N_2}=n_{N_2O}=0,1 (mol)$

$M \rightarrow M^{+n}+ne$
$x \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ nx$
$4N^{+5}+ 18e \rightarrow N_2^0+2N^{+1}$
$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 1,8 \ \ \ \ \ \ \ \ 0,1 \ \ \ $
Bảo toàn e:

$nx=1,8$

$16,2n:M=1,8$

$M=9n$

Với n=3 --> M=27 (Al)
 
Top Bottom