[Hoá 11] Xác định phần trăm hỗn hợp

F

forgetyougo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hh gồm C2H2 C3H6 CH4
Đốt cháy 11g hh thu đc 2,7g h2o. mat khác cjo 5.6l hh đi qua nuoc br2 thi pu vua du voi 50g br
xá định thành phần % các chất trong hh ban đầu

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
Y

yuper

Đề SAI rồi bạn ơi, phải là 12,6 g [TEX]H_2O[/TEX] mới đúng ( mình làm rồi nên biết )

- Goi số mol [TEX]CH_4, C_3H_6, C_2H_2[/TEX] lần lượt là a, b, c
Ta có:
- Số mol [TEX]H_2O[/TEX] = [TEX]12,6/18[/TEX] = 0,7 mol \Rightarrow [TEX]n_H[/TEX] = 0,7.2 = 1,4 mol
\Rightarrow (1) 4a + 6b + 2c = 1,4

- khối lượng hỗn hợp là 11g:
\Rightarrow (2) 16a + 42b + 26c = 11
- Số mol hỗn hợp khi td vs [TEX]Br_2[/TEX] = [TEX]5,6/22,4[/TEX] = 0,25 mol
- Số mol [TEX]Br_2[/TEX] phản ứng = [TEX]50/160[/TEX] = 0.3125 mol
\Rightarrow (3) [tex]2c\frac{0,25}{a + b + c}[/tex] + [tex]b\frac{0,25}{a + b + c}[/tex] = 0,3125

(1)(2)(3) \Rightarrow a = 0,1 mol ; b = 0,1 mol ; c = 0,2 mol

\Rightarrow TP % ( bạn tự xác định nhé, cái này dễ )
 
Top Bottom