[Hóa 11] Xác đinh CTPT và CTCT

C

cuongnv1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy mình giao bài về nhà nhưng có một số bài mình đọc không hiểu mong mọi người chỉ bảo cho mình :(

1) Đốt cháy 560 cm^{3} ( đktc) , hỗn hợp khí gồm 2 hdirocacbon có số nguyên tử C bằng nhau thu được 4,4g CO2 và 1,9125 H2O. Xác đinh CTPT của 2 hidrocacbon

2) Đốt cháy 0,39g hợp chất hữu cơ A hoặc B đều thu được 0.27g H2O và 1,32g CO2 , tỉ khối hơi giữa A và B là 3 . Xác định CTPT của A và B , biết A có thể tác dụng với Brom có bột Fe xúc tác

3)Đốt cháy hoàn toàn 2 hidrocacbon đồng đẳng X và Y. X có V=0.24 lít ở 0*C và 1atm , hấp thụ số CO2 tạo ra và Ca(OH)2 thu được 133,96g kết tủa . Số nguyên tử C của X nhỏ hơn Y và hỗn hợp X và Y tác dụn với AgNO3 thu được 24g kết tủa . Xác định CTCT của X và Y , tính hiệu suất biết H >70%

thứ 2 phải nộp rùi giúp mình với:-SS
 
H

hoangkhuongpro

1) Đốt cháy 560 cm^{3} ( đktc) , hỗn hợp khí gồm 2 hdirocacbon có số nguyên tử C bằng nhau thu được 4,4g CO2 và 1,9125 H2O. Xác đinh CTPT của 2 hidrocacbon
nhh=0.025,nCO2=0.1,nH2O>0.1...thì từ đó thấy N trung bình =4 .nH2O>nCO2 nên 2 chất là C4H8,C4H10
 
C

chontengi






2) Đốt cháy 0,39g hợp chất hữu cơ A hoặc B đều thu được 0.27g H2O và 1,32g CO2 , tỉ khối hơi giữa A và B là 3 . Xác định CTPT của A và B , biết A có thể tác dụng với Brom có bột Fe xúc tác


A có dạng [TEX]C_nH_{2n-2}[/TEX]

[TEX]A --> nCO_2 + ( n-3)H_2O[/TEX]
.............0,03..........0,015

--> n = 6

A là [TEX]C_6H_6[/TEX]

B = 26

CxHy --> xCO2
0,015........0,03

--> x = 2 --> C2H6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom