[hóa 11] Xác định ctpt của 2 andehit trong X

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm 2 andehit đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng hết với $H_2 (Ni,t^0)$ thu được hỗn hợp Y. đốt cháy hoàn toàn Y thu được 6,6g CO2 và 4,5g H2O
a) Xác định ctpt của 2 andehit trong X
b) Tính khối lượng mỗi andehit trong hh X
 
A

anhsangvabongtoi

Cho hỗn hợp X gồm 2 andehit đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng hết với H_2 (Ni,t^0) thu được hỗn hợp Y. đốt cháy hoàn toàn Y thu được 6,6g CO2 và 4,5g H2O
a) Xác định ctpt của 2 andehit trong X
b) Tính khối lượng mỗi andehit trong hh X

-n$H_2O$=0,25 mol; n$CO_2$=0,2 mol--->n$H_2O$ > n$CO_2$-->ancol no
-->số mol 2 ancol=0,25 - 0,2=0,15
-->số canbon trung bình=$\dfrac{0,2}{0,15}$=1,333
-->có 1 ancol có 1 Canbon-->chỉ có thể là ancol đơn chức
-->2 ancon đó là $CH_3OH và C_2H_5OH$, còn lại bạn tự tính nha
 
Top Bottom