[Hóa 11] Xác định CTCT của A

D

danluan

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Khi đốt 1 thể tích hidrocacbon A cần 6 thể tích oxi và sinh ra 4 thể tích CO2. A có thể làm mất màu dd nước brom và có thể kết hợp với hidro tạo thành một hidrocacbon no mạch nhánh. Xác định CTCT của A.

$C_xH_y + \dfrac{2x+0,5y}{2}O_2 \rightarrow xCO_2 + 0,5yH_2O$

đốt 1 thể tích hidrocacbon A sinh ra 4 thể tích CO2 --> x = 4

$\dfrac{2x+0,5y}{2} = 6 \rightarrow y = 8$

--> A:$C_4H_8$ tác dụng với $H_2$ tạo ra ankan có nhánh nên A: $CH_2=C(CH_3)-CH_3$
 
Top Bottom