[Hóa 11]-Xác định công thức

M

moxa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp tớ bài này với:
đốt cháy hoàn toàn 4.4g một sunfua kim loại có công thức MS trong lượng oxi dư. Chất rắn thu được sau phản ứng được hoà tan trong một lượng vừa đủ dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 37.8%. Nồng độ phần trăm của muối trong dung dịch đạt được là 41.7%. Xác định công thức của sunfua kim loại.
thanks nhìu
 
Last edited by a moderator:
V

vanhophb

nản wa , bài này trong sách giáo khoa, bài này em tớ học lớp 8 giải như chơi, thế mà SGK đề thêm * mới rầy chứ, kết quả là FeS ,
 
L

leeboss16

minh giup ban day]

[tex]4MS + 7O_2 ------------------>2M_2O_3 +4SO_2[/tex]
a(mol) a/2 (mol)

[tex]M_2O_3 + 6HNO_3 -------------------> 2M(NO_3)2 + 3H_2O[/tex]
A/2 3A



m(dd axit)= (3a.63.100)/37.8 =500 g

m(dd sau) =500a + (a/2)(2M+48)

=> C 0/0(muoi)=(a(M+3.62).100)/m(dd sau) =41.7/100 =>M : Fe
[tex][/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

huyen9208

4MS + 7O_2 ------------------>2M_2O_3 +4SO_2
a(mol) a/2 (mol)

M_2O_3 + 6HNO_3 -------------------> 2M(NO_3)2 + 3H_2O
A/2 3A



m(dd axit)= (3a.63.100)/37.8 =500 g

m(dd sau) =500a + (a/2)(2M+48)

=> C 0/0(muoi)=(a(M+3.62).100)/m(dd sau) =41.7/100 =>M : Fe

Hình như phương trình đầu của bạn có vấn đề!
2MS+3O2--------->2MO+2SO2
 
S

silent_hero

Bạn ơi, bài này trong sách giáo khoa Hoá 11 mà, dễ lắm, hình như kim loạu ra là Fe hay sao ấy !!!!
Have fun !!!!
 
O

oack

oài tớ bảo : tớ post bài này oy mà và cũng giải luôn rồi đó :D cậu vào phần axitnitric ý vào cái chỗ cần giúp là OK thôi :p thanks tớ cái nhá :D
 
A

anhtuan_a3_92

M_2O_3 + 6HNO_3 -------------------> 2M(NO_3)2 + 3H_2O
tui hết sức phản đối cái phản ứng này M+3 tác dụng với HNO3 mà xuống +2 àh,hơn nữa đây đâu phải là phản ứng oxi hóa khử
 
Top Bottom