Hoá 11- Xác định Công thức từ pư cháy

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 1l hh [TEX]CH_4[/TEX] và hidrocacbon A cần 3,05l oxi và cho 1,7l [TEX]CO_2[/TEX] ở cùng đk.
a,Tìm dãy đồng đẳng của A
b, Nếu tỉ khối của A với heli là 7,5, tìm CTPT của A và tính % thể tích hỗn hợp khí ban đầu
 
T

tntlknby

Bảo toàn Oxi nguyên tử ta có

VH2O = 4,4 lít

Có V_H2O : V_CO2 > 1

\Rightarrow A là Ankan . Ta có $ M_A $ = 30

\Rightarrow $C_2H_6$

Đặt n_CH4 = a
n_C2H6= b
Bảo toàn C ta có hệ

$\begin{cases} a + b = 1 \\ a + 2b = 1,7 \end{cases}$

\Rightarrow n_CH4= 0,3 n_C2H6= 0,7

$CH_4$= 30%

$C_2H_6$ = 70%
 
Top Bottom