[Hoá 11] xác định công thúc ruou?

L

lonely_h2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 luong ruou E di vao binh dung Na du .sau phan ung xay ra hoan toan thay khoi luong binh tang them 6,3g va thoat ra 1,568lit H2 (dktc) thoat ra.tim cong thuc cua E?=D>=D>=D>

socviolet said:
Chú ý:
- Tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
- Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu
- Nhắc lần 1.
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

cho 1 luong ruou E di vao binh dung Na du .sau phan ung xay ra hoan toan thay khoi luong binh tang them 6,3g va thoat ra 1,568lit H2 (dktc) thoat ra.tim cong thuc cua E?

R-(OH)z ----> 0,5z H2
a------------------0,5az = 0,07 ===> az = 0,14
khối lượng bình tăng = khối lượng rượu - khối lượng H2
6,3 = a(R+17z) - 2*0,07 ===> R = 29z ==> z = 1 và R = 29 ==> rượu E là C2H5-OH
 
Top Bottom