T
thaibinh96dn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Trộn 200ml CHC X (C, H, O) với 900ml khí CO2 có dư rồi đốt cháy. Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí có thể tích 1300ml. Dẫn sản phẩm khí qua hệ thống làm lạnh, thấy thể tích khí còn lại là 700ml, cho qua tiếp dung dịch NaOH thấy còn 100ml khí, các thể tích khí đo cùng điều kiện. Xác định CTPT của X?
2) Đốt cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ X có thành phần C, H, O thu được CO2 và H2O trong đó $V_{CO_2}=\frac{3}{4}V_{H_2O}=\frac{6}{7}V_{O_2}$ dùng đốt cháy hết X. Mặt khác 1 lít hơi X có khối lượng bằng 46 lần khối lượng của 1 lít H2 đo ở cùng điều kiện. Tìm CTPT của X?
3) Để đốt cháy 2,25g hợp chất hữu cơ A chứa C, H, O phải dùng hết 3,08 lít O2 (đktc) và thu được $V_{CO_2}=\frac{4}{5}V_{H_2O}$. Biết tỉ khối hơi của A đối với CO2 là 2,045. Tìm CTPT của A
P/S: mình mới học hữu cơ vả lại cái dạng này thầy mình chưa giảng gì cả mà đã phát bài tập đưa về nên mình vẫn còn yếu nên mong mấy bạn giúp dùm
2) Đốt cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ X có thành phần C, H, O thu được CO2 và H2O trong đó $V_{CO_2}=\frac{3}{4}V_{H_2O}=\frac{6}{7}V_{O_2}$ dùng đốt cháy hết X. Mặt khác 1 lít hơi X có khối lượng bằng 46 lần khối lượng của 1 lít H2 đo ở cùng điều kiện. Tìm CTPT của X?
3) Để đốt cháy 2,25g hợp chất hữu cơ A chứa C, H, O phải dùng hết 3,08 lít O2 (đktc) và thu được $V_{CO_2}=\frac{4}{5}V_{H_2O}$. Biết tỉ khối hơi của A đối với CO2 là 2,045. Tìm CTPT của A
P/S: mình mới học hữu cơ vả lại cái dạng này thầy mình chưa giảng gì cả mà đã phát bài tập đưa về nên mình vẫn còn yếu nên mong mấy bạn giúp dùm