[Hóa 11]- xác định công thức phân tử

B

barbiesgirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
đốt cháy 1,5g chất hữa cơ X thu dk 1,76g CO2 0,9g H2O và 112ml N2 đo ở 0oC và 2 atm . nếu hoá hơi 1,5g chất X ở 127oC và 1,64 atm thu dk 0,4l khí . tim` công thức phân tử của X
2
đốt cháy 200cm3 hỗn hợp gồm chất hữa cơ (C,H,N)với không khí có dư thì thu dk 210cm3 khí. cho hơi nước ngưng tụ còn 182cm3 . cho hỗn hợp wa tip KOH thì còn 166m3 . tìm công thuc cấu tạo


~X(~X(~X(~X(~X(~X(
 
H

heartrock_159

1.đốt cháy 1,5g chất hữa cơ X thu dk 1,76g CO2 0,9g H2O và 112ml N2 đo ở 0oC và 2 atm . nếu hoá hơi 1,5g chất X ở 127oC và 1,64 atm thu dk 0,4l khí . tim` công thức phân tử của X

Ta có : nN2 = 0.01 mol
Vì mC + mH + mN = 0.86 gam --> X có Oxi và mO = 0.64 gam --> nO = 0.04 mol
Ta có tỉ lệ : x : y : z : t = 0.04 : 0.1 : 0.02 : 0.04
--> CTĐG của X là : C2H5NO2
mà M = 75 --> CTPT là C2H5NO2

2. đốt cháy 200cm3 hỗn hợp gồm chất hữa cơ (C,H,N)với không khí có dư thì thu dk 210cm3 khí. cho hơi nước ngưng tụ còn 182cm3 . cho hỗn hợp wa tip KOH thì còn 166cm3 . tìm công thuc cấu tạo

Bài nì dễ mà.
Lập tỉ lệ theo V ( vì cùng điều kiện thì n và V như nhau)
Nhớ rắng. Qua KOH chỉ có CO2 bị hấp thụ.
 
Top Bottom