F
flytoyourdream99


bài 1: cho 4,48 lít (đktc) hh X gồm $ C_3H_4 và A là đồng đẳng của nó tỉ lệ mol tương ứng là 1:1 tác dụng với dd $ AgNO_3 $/ $ NH_3 $ dư thu được 38,7 gam kết tủa. Xác định CTCT của A.
bài 2: trộn 28,2 gam hh gồm 3 hidrocacbon liên tiếp trong dãy đồng đẳng axetilen với một lượng dư $ H_2 $ rồi thổi qua ống chứa Ni, đun nóng đẻ pứ xảy ra hoàn toàn thấy thể tích khí giảm 26,88 lít (đktc)
a. Xác định CTPT có thể có của 3 hidrocacbon.
b. Xác định nghiệm đúng của bài toán nếu có một chất cấu tạo được benzen khi trùng hợp.
c. tính % thể tích mỗi khí trong hh đầu nếu biết số mol của 1 hidrocacbon gấp đôi số mol của hidrocacbon còn lại.
bài 3: một hh gồm 1 akan và 1 akin. Đem đốt cháy hoàn toàn hh cần 36,8 gam $ O_2 $ thì thu được 12,6 gam $ H_2O $. Số mol khí $ CO_2 $ thu được = 8/3 số mol hh ban đầu.
a.tính tổng số mol của hh đầu.
b. Xác định CTCT của akan và akin.
bài 4: đốt cháy hoàn toàn hh A gồm 2 khí hidrocacbon là đồng đẳng của nhau gồm Y và 22,4 lít (đktc) rồi hấp thụ hoàn toàn khí $ CO_2 $ thu được = dd $ Ba{OH}_2 dư thấy thu được 133,96 gam kết tủa. Xác định CTCT của X, Y biết số mol và số và số nguyên tử C của X nhỏ hơn của Y; hh X, Y tạo với dd CuCl / $ NH_3 $ 13,08 gam kết tủa màu đỏ. Tính hiệu suất của pứ biết hiệu suất > 70%
bài 2: trộn 28,2 gam hh gồm 3 hidrocacbon liên tiếp trong dãy đồng đẳng axetilen với một lượng dư $ H_2 $ rồi thổi qua ống chứa Ni, đun nóng đẻ pứ xảy ra hoàn toàn thấy thể tích khí giảm 26,88 lít (đktc)
a. Xác định CTPT có thể có của 3 hidrocacbon.
b. Xác định nghiệm đúng của bài toán nếu có một chất cấu tạo được benzen khi trùng hợp.
c. tính % thể tích mỗi khí trong hh đầu nếu biết số mol của 1 hidrocacbon gấp đôi số mol của hidrocacbon còn lại.
bài 3: một hh gồm 1 akan và 1 akin. Đem đốt cháy hoàn toàn hh cần 36,8 gam $ O_2 $ thì thu được 12,6 gam $ H_2O $. Số mol khí $ CO_2 $ thu được = 8/3 số mol hh ban đầu.
a.tính tổng số mol của hh đầu.
b. Xác định CTCT của akan và akin.
bài 4: đốt cháy hoàn toàn hh A gồm 2 khí hidrocacbon là đồng đẳng của nhau gồm Y và 22,4 lít (đktc) rồi hấp thụ hoàn toàn khí $ CO_2 $ thu được = dd $ Ba{OH}_2 dư thấy thu được 133,96 gam kết tủa. Xác định CTCT của X, Y biết số mol và số và số nguyên tử C của X nhỏ hơn của Y; hh X, Y tạo với dd CuCl / $ NH_3 $ 13,08 gam kết tủa màu đỏ. Tính hiệu suất của pứ biết hiệu suất > 70%