[ Hóa 11 ] vô cơ

H

helloaz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1Cho luồng H2 ( dư) qua hh các oxit CuO, Fe2O3, ZnO, MgO nung ở nhiệt độ cao . Sau phản ứng hh rắn còn lại là:
A. CU,FeO,ZnO,MgO B. CU,Fe,Zn,Mg
B. Cu, Fe , Zn, MgO D.CU,Fe,ZnO,MgO
Câu 2:Có 4 dd riêng biệt : Cu CL2 , Zn Cl2, FeCl3, AlCo3. Nếu thê dd KOH dư rồi yiếp tục thêm dd NH3 ( dư) vào 4 dd trên thì số chất kết tủa thu đc là
A. 3,81 B 4,81 C. 5,18 D. 6,81
Câu 3: Cho 0.448 l khí CO2 ( ĐKTC) hấp thụ hết vào 100ml dd chứa hh NaOH 0.06M và Ba(OH)2 0.12M thu đc m g kết tủa . giá trị của m là
A. 1,182 B. 3,940 C. 2,364 D. 1,970
Câu 4: hh 4 kim loại dạng bột : Al,Fe,Cu,Ag, . Viết sơ đồ và PT p ứng tách riêng các kim lọai ra khỏi hợp chất.
 
P

phamminhminh

câu 1D
câu 3
tình tỉ lệ nOH- /nCO2 = 1,5 => tạo 2 muối Na2CO3 và NaHCO3
viết phương trình rồi giải hệ tìm đươch n kết tủa = 0,01 => m kết tua =1,97
 
P

phamminhminh

câu 1D
câu 3
tình tỉ lệ nOH- /nCO2 = 1,5 => tạo 2 muối Na2CO3 và NaHCO3
viết phương trình rồi giải hệ tìm đươch n kết tủa = 0,01 => m kết tua =1,97
 
A

acidnitric_hno3

Câu 1Cho luồng H2 ( dư) qua hh các oxit CuO, Fe2O3, ZnO, MgO nung ở nhiệt độ cao . Sau phản ứng hh rắn còn lại là:
A. CU,FeO,ZnO,MgO B. CU,Fe,Zn,Mg
B. Cu, Fe , Zn, MgO D.CU,Fe,ZnO,MgO
Câu 2:Có 4 dd riêng biệt : Cu CL2 , Zn Cl2, FeCl3, AlCl3. Nếu thê dd KOH dư rồi yiếp tục thêm dd NH3 ( dư) vào 4 dd trên thì số chất kết tủa thu đc là
Là 1 $Fe(OH)_3$
Câu 3: Cho 0.448 l khí CO2 ( ĐKTC) hấp thụ hết vào 100ml dd chứa hh NaOH 0.06M và Ba(OH)2 0.12M thu đc m g kết tủa . giá trị của m là
A. 1,182 B. 3,940 C. 2,364 D. 1,970
Có thể áp dụng CT cho $CO_2$ max
$n_{CO_2 max} = nOH^- - n kết tủa$
=> n kết tủa = 0,01 ( so sánh với $nBa^{2+} $ thấy nhỏ hơn) => m = 0,01.197=1,97
Câu 4: hh 4 kim loại dạng bột : Al,Fe,Cu,Ag, . Viết sơ đồ và PT p ứng tách riêng các kim lọai ra khỏi hợp chất.
Sử dụng $HCl$ chia được 2 nhóm ( tan và ko tan)
Nhóm tan ( $FeCl_2 và AlCl_3$) sử dụng NaOH ....tạo ra$NaAlO_2$ và $ Fe(OH)_2$ ( từ mấy chất này thì điều chế KL là đơn giản rồi nhé^^$
Nhóm không tan cho tác dụng với $FeCl_3$ ( Cu phản ứng còn Ag thì không ) sau đó dùng thanh sắt đẩy Cu ra khỏi dung dịch muối.

 
Top Bottom