[ Hóa 11 ] vô cơ

H

helloaz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Hòa tan hoàn toàn hh Fe,Cu ( tỉ lệ mol 1:1) bằng ãit HNO3 thu đc V lít (ĐKTC) hh khí X (gồm NO và NÒ) và dd Y ( chỉ chứa 2 muối và axít dư) thỉ khối X với H2 bằng 19. Giá trị V là:
A. 4,48 B.5,60 C.3,36 D.2,24
Câu 2Cho m g hh Mg , Al vào 250 ml dd X chứa hh axít HCL 1M và H2SO4 0.5M , thu đc 5,32 lít H2 (ĐKTC) và dd Y ( coi thể tích dd không đổi ) dd Y có Ph là:
A.7 B.1 C.2 D.6
Câu 3 Hòa tan 5,6 g Fe bằng dd H2SO4 l(dư0 thu đc dd X . dd X phản ứng vùă đủ với Vml dd KMnO40.5M giá trị của V là
A.40 B.80 C.60 D.20
Câu 4 để thu đc Ag tinh khiết từ hh từ hh X( gồm a mol AL2O3 b mol Cu O c mol Ag2O) người ta hòa tan X bởi dd chuỗi ( 6a+2b+2c) mol HNO3 đc dd Y , sau đó thêm
A 2c mol bột Cu vào Y B. c mol bột Al vào Y
B. c mol bột Cu vào Y D. 2c mol bột Al vào Y
Câu 5: hòa tan hoàn toàn 12,42 g Al bằng dd HNO3 l ( dư) thu đc dd X và 1.344 lit (ĐKTC) hh khí Y gồm 2 khí là N2O và N2 tỉ khối của hh khí Y so với khí H2 18 . Cô cặn dd X , thu đc m g chấn rắn khan . Giá trị của m là:
A.106,38 B.34,08 C.97,98 D.38,34
 
A

acidnitric_hno3

Câu 1 : Hòa tan hoàn toàn hh Fe,Cu ( tỉ lệ mol 1:1) bằng axit HNO3 thu đc V lít (ĐKTC) hh khí X (gồm NO và NO2) và dd Y ( chỉ chứa 2 muối và axít dư) thỉ khối X với H2 bằng 19. Giá trị V là:
A. 4,48 B.5,60 C.3,36 D.2,24
Thiếu KL của Fe và Cu...Nếu có KL thì viết PT cho nhận e tính BT
Câu 2Cho m g hh Mg , Al vào 250 ml dd X chứa hh axít HCL 1M và H2SO4 0.5M , thu đc 5,32 lít H2 (ĐKTC) và dd Y ( coi thể tích dd không đổi ) dd Y có Ph là:
A.7 B.1 C.2 D.6
Thấy $nH^+ =0,5$
Mà n$H_2 =0,2375=>nH^+ pu = 0,475$
=>$nH^+ dư =0,025 $
=>pH = 1=>B

Câu 3 Hòa tan 5,6 g Fe bằng dd H2SO4 l(dư0 thu đc dd X . dd X phản ứng vùă đủ với Vml dd KMnO40.5M giá trị của V là
A.40 B.80 C.60 D.20
$Fe^{2+}-->Fe^{3+}+1e$
$Mn^{+7} -->Mn^{+2} + 5e$
BT mol e -> $nKMnO_4 = 0,02mol=> V = 0,04l=>A$

Câu 4 để thu đc Ag tinh khiết từ hh từ hh X( gồm a mol AL2O3 b mol Cu O c mol Ag2O) người ta hòa tan X bởi dd chuỗi ( 6a+2b+2c) mol HNO3 đc dd Y , sau đó thêm
A 2c mol bột Cu vào Y B. c mol bột Al vào Y
B. c mol bột Cu vào Y D. 2c mol bột Al vào Y
$Al_2O_3 + 6HNO_3 -->2Al(NO_3)_3 + 3H_2O$
$ CuO + 2HNO_3 --> Cu(NO_3)_2 + H_2O$
$Ag_2O + 2HNO_3 --> 2AgNO_3 + H_2O$
c--------------------------->2c
Thấy lượng $HNO_3$ là vừa đủ
$Cu +2 Ag^+ --> Cu^{2+} +2 Ag$
c<----2c
Chọn B

Câu 5: hòa tan hoàn toàn 12,42 g Al bằng dd HNO3 l ( dư) thu đc dd X và 1.344 lit (ĐKTC) hh khí Y gồm 2 khí là N2O và N2 tỉ khối của hh khí Y so với khí H2 18 . Cô cặn dd X , thu đc m g chấn rắn khan . Giá trị của m là:
A.106,38 B.34,08 C.97,98 D.38,34
Sử dụng sơ đồ đường chéo tính được $nN_2O =0,03mol ; nN_2 = 0,03mol$
Bảo toàn e có e nhận = 0,03.8+0,03.10 =0,54
Mà nAl =0,46 => n e cho =1,38
Chứng tỏ có $NH_4NO_3. n = 0,105mol$
=> m muối = 106,38g
 
Top Bottom