[Hoá 11] Vô cơ hay

T

thienphong_windy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 6g hỗn hợp 2 kim loại FE và Cu phản ứng hết với dd gồm HNO3 và H2SO4 thu đc m (g) hỗn hợp muối và 4,2 lít hỗn hợp khí A ở đktc gồm NO2 và SO2 có khối lượng băng 9,75 g thì m có gái trị bằng bao nhiêu
Bài 2: Cho 3,52 g hỗn hợp X gồm Cu và Fe tác dụng với dd H2SO4 đặc nóng. SAu khi phản ứng xong còn lại 0,96 g chất rắn Y,dung dịch Z và 1,008 lít SO2 ở đktc. Cho dung dịch NaOH dư vào dung dịch Z thấy xuất hiện kết tủa. Lọc nung kết tủa ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu đc 3,6 g chất rắn E. Biết trong X phần trăm khối lượng của Fe lớn hơn 50%
a, tính khối lượng muối có trong dung dịch Z
b.Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong X
Bài 3: hỗn hợp A gồm 2 kim loại Al và Mg cho 1,29 g A vào 200ml dung dịch CuSO4 phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 3,47 g chất rắn B và dung dịch C, lọc lấy dung dịch C rồi thêm dung dịch BaCl2 dư vào thu được 11,65 g kết tủa
a, tính nồng độ mol/ lít của dung dịch CuSO4
b, tính khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp A
c. Nếu cho dung dịch NaOH vào dung dịch c thu đc kết tủa D. Lấy kết tủa D đem nung ngoài không khí đến khối lương không đổi được m (g) chất rắn. Tìm khoảng xác định của m
 
G

giotbuonkhongten

Bài 1: Cho 6g hỗn hợp 2 kim loại FE và Cu phản ứng hết với dd gồm HNO3 và H2SO4 thu đc m (g) hỗn hợp muối và 4,2 lít hỗn hợp khí A ở đktc gồm NO2 và SO2 có khối lượng băng 9,75 g thì m có gái trị bằng bao nhiêu
Gọi x,y llượt là smol NO2,SO2 ta có:
x + y = 0,1875
46x + 64y = 9,75
y= 0,0675
x = 0,125
[TEX] N^{+5} + e --> N^{+4}[/TEX]
---------0,125 ----- 0,125
[TEX]S^{+6} + 2e --> S^{+4} [/TEX]
--------- 0,135 ---- 0,075
m muối = 6 + 0,125.62 + 0,135.96 = 26,71(g)
Bài 2: Cho 3,52 g hỗn hợp X gồm Cu và Fe tác dụng với dd H2SO4 đặc nóng. SAu khi phản ứng xong còn lại 0,96 g chất rắn Y,dung dịch Z và 1,008 lít SO2 ở đktc. Cho dung dịch NaOH dư vào dung dịch Z thấy xuất hiện kết tủa. Lọc nung kết tủa ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu đc 3,6 g chất rắn E. Biết trong X phần trăm khối lượng của Fe lớn hơn 50%
a, tính khối lượng muối có trong dung dịch Z
b.Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong X
[TEX]S^{+6} + 2e --> S^{+4}[/TEX]
-----0,09--------0,045
m muối = 3,52 - 0,96 + 96.0,09 = 11,2(g)
Gọi x,y llượt là smol Cu,Fe:
Ta có:
x + y = 0,045
64x + 56y = 2,56
--> x = 0,005, y = 0,04
 
Top Bottom