[Hóa 11] viết CTPT

C

cuongnv1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy mình bảo viết 35 CTPT của C9H20:-SS trong đó có 1 liên kết đôi (cái này hình như có ct tính nhưng mình không nhớ) và không dùng mạch vòng
các bạn có thể cho mình 1 vài ví dụ về mạch thẳng và mạch nhánh được không
 
C

chontengi

Thầy mình bảo viết 35 CTPT của C9H20:-SS trong đó có 1 liên kết đôi (cái này hình như có ct tính nhưng mình không nhớ) và không dùng mạch vòng
các bạn có thể cho mình 1 vài ví dụ về mạch thẳng và mạch nhánh được không

C9H20

có 35 đồng phân

ko phải là CTPT

mà đây là hidrocacbon no làm sao có liên kết đôi dc nhỉ :D
 
M

marucohamhoc

C9H20 ko có liên kết đôi trong phân tử bạn à
tớ có biết cái công thức này, bạn tham khảo nhá:x
vs hidrocacbon và dẫn xuất hidrocacbon CT: CxHyOz
số LK pi+ số vòng= (2x+ 2-y): 2
hình như còn cái Ct đối vs các hợp chất nói chung nữa, hic
CTTQ: CxHyOzNtXu( X là halogen)
số vòng+ Số lk pi= ( 2x+ 2+ t-u-y):2
( cái thứ 2 ko chắc lém:D)
 
L

luvship

cô mình cho công thức tính thế này:
CTTQ:[TEX]C_xH_yO_zN_tCl_u[/TEX]
[TEX]k=\frac{(2+2x+t)-y-u}{2}[/TEX]

với: k=0 => ko có lk pi => mạch hở, lk đơn
k=1 => 1 lk pi => có 1 lk đôi hoặc 1 vòng
k=2 => 2 lk pi => có 2 lk đôi hoặc 1 lk 3 hoặc 1 vòng + 1 đôi
k=3 ...

=> C9H20 k có lk đôi
 
Top Bottom