Hoá 11 về Nitơ

A

agehacamtu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đốt cháy Mg trong không khí thu được bột màu trắng. cho chất bột này vào nước thu được chất tủa A và khí B. Dẫn khí B qua CuO đún nóng, viết các ptpứ xảy ra, xác định thành phần các chất trong từng giai đoạn thí nghiệm.
2/ Dẫn 2.24l khí NH3 qua ống đựng 32g CuO nhiẹt độ thu được rắn A và khí B. Ngâm A trong HCl 2M dư. Tính V khí B và V dd axit đã tham gia pứ. (biết hiệu suất đạt 100%).
 
C

chontengi

1/ Đốt cháy Mg trong không khí thu được bột màu trắng. cho chất bột này vào nước thu được chất tủa A và khí B. Dẫn khí B qua CuO đún nóng, viết các ptpứ xảy ra, xác định thành phần các chất trong từng giai đoạn thí nghiệm.

Mg + O2 --> MgO

MgO + H2O --> Mg(OH)2

Mg + H2O --> Mg(OH)2 + H2

H2 + CuO --> Cu + H2O

chất bột màu trắng là MgO và Mg dư

A là Mg(OH)2

B là H2


2/ Dẫn 2.24l khí NH3 qua ống đựng 32g CuO nhiẹt độ thu được rắn A và khí B. Ngâm A trong HCl 2M dư. Tính V khí B và V dd axit đã tham gia pứ. (biết hiệu suất đạt 100%).

3CuO + 2NH3 --> N2 + 3H2O + 3Cu
0,15.......0,1

A gồm 0,15 mol Cu và 0,25 mol CuO

khí B gồm 0,05 mol N2

V khí B = 1,12

nHCl = 2.nCuO = 0,5

--> Vdd = 0,25 M
 
A

agehacamtu

mà MgO hok tan trong nước mà****************************************************************************************************************??????
 
Top Bottom