[hóa 11] về nito-photpho

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có vài thắc mắc mong đc các mem giúp đỡ sau đây:
1/ Viết pt phản ứng giữa [tex]Cu_2S[/tex] và [tex]HNO_3[/TEX]
2/ Cho pt:
[tex]Al + HNO_3 => Al(NO_3)_3 + N_2O + N_2 + H_2O[/TEX]
Nếu [tex]N_2O : N_2 = 2 : 3[/TEX] thì sau pứ ta có tỉ lệ hệ số tỉ lượng của [tex]Al, N_2O, N_2[/tex] là bao nhiêu?
a/ 23;4:6
b/ 46:6:9
c/ 46:2:3
d/ 46:9:6
3/ Phân bón nào sau đây có hàm lượng nito cao nhất:
a/ NH4NO3
b/ NH4Cl
c/ (NH2)2CO
d/ (NH4)2SO4.
Càng sớm càng tốt nhá các mem, cảm ơn các mem nhiều nhiều :khi (121):
 
Last edited by a moderator:
D

duonganh1012

Mình có vài thắc mắc mong đc các mem giúp đỡ sau đây:
1/ Viết pt phản ứng giữa [tex]Cu_2S[/tex] và [tex]HNO_3[/tex]
2/ Cho pt:
[tex]Al + HNO_3 => Al(NO_3)_3 + N_2O + H_2O[/tex]
Nếu [tex]N_2O : N_2 = 2 : 3[/tex] th2i sau pứ ta có tỉ lệ hệ số tỉ lượng của [tex]Al, N_2O, N_2[/tex] là bao nhiêu?
a/ 23;4:6
b/ 46:6:9
c/ 46:2:3
d/ 46:9:6
3/ Phân bón nào sau đây có hàm lượng nito cao nhất:
a/ NH4NO3
b/ NH4Cl
c/ (NH2)2CO
d/ (NH4)2SO4.
Càng sớm càng tốt nhá các mem, cảm ơn các mem nhiều nhiều :khi (121):
Bài 1:
[TEX] Cu_2S+2HNO_3[/TEX]→[TEX]2Cu+H_2SO_4+2NO[/TEX]
Không biết có đúng không!
Bài 3:
Tât nhiên là a/ [TEX]NH_4NO_3[/TEX]
Bài 2:
Đang làm:D
 
T

tuank233

1. Tuỳ thuộc vào sản phẩm, phương trình sẽ khác nhau.
Ví dụ: đề cho sản phẩm khử chỉ có khí NxOy, và muối sungfat thì S sẽ chuyển hết thành S(6+) trong SO4(2-).
Cu2S + 4HNO3 = CuN03 + CuSO4 + 3NO + 2H2O
2. ĐÁP ÁN B 46:6:9
3. (NH2)2CO có hàm lượng 28/60=46,67%
 
P

pttd

Mình có vài thắc mắc mong đc các mem giúp đỡ sau đây:

2/ Cho pt:
[tex]Al + HNO_3 => Al(NO_3)_3 + N_2O + H_2O[/TEX]
Nếu [tex]N_2O : N_2 = 2 : 3[/TEX] th2i sau pứ ta có tỉ lệ hệ số tỉ lượng của [tex]Al, N_2O, N_2[/tex] là bao nhiêu?
a/ 23;4:6
b/ 46:6:9
c/ 46:2:3
d/ 46:9:6


>> không thể đỡ được cái đề...đề như này thì làm ntn bây h nhỉ????
cho [TEX]N_2[/TEX] mà trong các pt đã cho lại chẳng thấy tăm hơi,dấu tích gì của [TEX]N_2[/TEX] cả...thế này thì làm bằng niềm tin và hi vọng mất....:(:)((
thôi thì tự biên tự diễn...:))..sửa lại đề
[TEX]46Al+168HNO_3----------->46Al(NO_3)_3+6N_2O+9N_2+84H_2O[/TEX]
 
T

toxuanhieu

Mình có vài thắc mắc mong đc các mem giúp đỡ sau đây:
1/ Viết pt phản ứng giữa [tex]Cu_2S[/tex] và [tex]HNO_3[/TEX]
2/ Cho pt:
[tex]Al + HNO_3 => Al(NO_3)_3 + N_2O + H_2O[/TEX]
Nếu [tex]N_2O : N_2 = 2 : 3[/TEX] th2i sau pứ ta có tỉ lệ hệ số tỉ lượng của [tex]Al, N_2O, N_2[/tex] là bao nhiêu?
a/ 23;4:6
b/ 46:6:9
c/ 46:2:3
d/ 46:9:6
3/ Phân bón nào sau đây có hàm lượng nito cao nhất:
a/ NH4NO3
b/ NH4Cl
c/ (NH2)2CO
d/ (NH4)2SO4.
Càng sớm càng tốt nhá các mem, cảm ơn các mem nhiều nhiều :khi (121):
câu 1: Ở đây ko biết được sản phẩm tạo gì nên tốt nhất viết pt ion:
[TEX](5x-2y)Cu_2S+(20x-4y)H^{+}+10xNO_3^{-}=>(10x-4y)Cu^{2+}+(5x-2y)SO_4^{2-}+10N_xO_y+(10x-2y)H_2O.[/TEX]
Câu 2:
[TEX]Al^{0}=>Al^{+3}+3e[/TEX]
[TEX]10N^{+5}+46e=>4N^{+1}+6N^{0}.[/TEX]
từ đó suy ra tỉ lệ hệ sô tỉ lượng là: 46:6:9.
chọnB
Câu 3:[TEX] (NH_2)_2CO [/TEX]có hàm lượng cao nhất. Xem SGK biết thêm chi tiết.
 
Last edited by a moderator:
P

phat_tai_1993

Cảm ơn các mem nhé. À em nhầm bài 2 pt có cả N2 nữa (nhầm xin lỗi các mem). Còn bài 1 thì các mem thử viết lại với điều kiện tạo muối sunfat và khí là NO xem sao.
 
C

conech123

bài 1 : có nhiều sản phẩm có thể xảy ra
[TEX]3Cu_2S + 22HNO_3 -------->6Cu(NO_3)_2+10NO+3H_2SO_4+8H_2O[/TEX]
pt này chắc chắn .
 
Top Bottom