[Hóa 11] vài câu cần giúp

T

thaibinh96dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Dẫn 1 lít hh khí A gồm 3 khí NH3, N2, H2 vào bình có nhiệt độ cao. SAu phản ứng phân hủy ( coi như hoàn toàn) thu được hh khí B có V=1,4L. Dẫn hh khí B qua ống đựng CuO đun nóng, sau đó loại nước thì chỉ còn lại một chất khí cí V = 0,35l . Biết các khí đo cùng dk nhiệt độ và áp suất.
2) Trộn lẫn 200 g NH4Cl và 200g CaO rồi đun thì thu được khí A. Từ lượng khí A đó điều chế được 224 ml dd A 30% ( D = 0,892 g/ml)
a) Viết pthh, gọi tên khí A
b) tính hiệu suất phản ứng.
 
S

socviolet

1) Dẫn 1 lít hh khí A gồm 3 khí NH3, N2, H2 vào bình có nhiệt độ cao. SAu phản ứng phân hủy ( coi như hoàn toàn) thu được hh khí B có V=1,4L. Dẫn hh khí B qua ống đựng CuO đun nóng, sau đó loại nước thì chỉ còn lại một chất khí cí V = 0,35l . Biết các khí đo cùng dk nhiệt độ và áp suất.
Đề hỏi gì em!
2) Trộn lẫn 200 g NH4Cl và 200g CaO rồi đun thì thu được khí A. Từ lượng khí A đó điều chế được 224 ml dd A 30% ( D = 0,892 g/ml)
a) Viết pthh, gọi tên khí A
b) tính hiệu suất phản ứng.
a) PT: NH4Cl ---> NH3 + HCl
2HCl + CaO ---> CaCl2 + H2O
=> A là NH3 (amoniac).
b) Nếu PƯ phân huỷ hoàn toàn ta có:
$n_{NH_3}=n_{NH_4Cl}=\frac{200}{53,5}mol$ => $m_{NH_3}=\frac{200.17}{53,5}g$
Nhưng thực tế, $m_{NH_3}=\frac{224.0,892.30}{100}g$
=> H=94,3%
 
Top Bottom