[hoá 11] trộn dung dịch

B

bookjn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn V1(lít) dung dịch HCl (pH=2) với V2(lít) H2O thu được dung dịch có pH=3. Vậy tỉ số V1/V2 cần trộn là: A.10 B.100 C.1/9 D.1/100

mọi người giải thích luôn cho mình nhé!

 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

Ngoài cách tính toán trực tiếp, có thể dụng cách biện luận như sau (nhanh, gọn trong trắc nghiệm :d)
pH = 2 lên pH =3 mà nHCl không thay đổi thì thể tích dung dịch tăng 10 lần.
Trong đó thể tích đầu HCl chiếm 1 lần => thể tích nước cần thêm vào là 9 lần

Vậy đáp án C
 
Top Bottom