[Hoá 11] Trắc nghiệm

P

p3kut3_43v3rlove4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đối với dd axit yếu CH3COOH 0.1M, nếu bỏ qua sự điện li của nước thì đánh giá nào về nồng độ mol ion sau đây là đúng?
A.[H+]=0.1M
B.[H+]<[CH3COO-]
C.[H+]>[CH3COO-]
D.[H+]<0.1M

2/ Đối với dd axit mạnh HNO3 0.1M, nếu bỏ qua sự điện li của nước thì đánh giá nào về nồng độ ion sau đây là đúng?
A.[H+]=0.1M
B.[H+]<[NO3-]
C.[H+]>[NO3-]
D.[H+]<0.1M

Cho mình hỏi cách làm bài tập dạng này:Nếu bỏ đi sự điện li của nước thì cách so sánh nồng độ mol ion như thế nào???

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
S

socviolet

1/ Đối với dd axit yếu CH3COOH 0.1M, nếu bỏ qua sự điện li của nước thì đánh giá nào về nồng độ mol ion sau đây là đúng?
A.[H+]=0.1M
B.[H+]<[CH3COO-]
C.[H+]>[CH3COO-]
D.[H+]<0.1M
Vì CH3COOH là axit yếu, và nó không phân li hoàn toàn:
$CH_3COOH \rightleftharpoons CH_3COO^- + H^+; K_a=10^{-4,76}$
2/ Đối với dd axit mạnh HNO3 0.1M, nếu bỏ qua sự điện li của nước thì đánh giá nào về nồng độ ion sau đây là đúng?
A.[H+]=0.1M
B.[H+]<[NO3-]
C.[H+]>[NO3-]
D.[H+]<0.1M
Vì HNO3 là axit mạnh, nó phân li hoàn toàn trong nước:
$HNO_3 \to H^+ + NO_3^-$
Cho mình hỏi cách làm bài tập dạng này:Nếu bỏ đi sự điện li của nước thì cách so sánh nồng độ mol ion như thế nào???
Chất điện li yếu sẽ phân li không hoàn toàn, và nồng độ của ion mà nó phân li ra sẽ nhỏ hơn nồng độ ban đầu của nó (chẳng hạn TH CH3COOH ở trên). Còn chất điện li mạnh phân li hoàn toàn nên nồng độ của ion mà nó phân li ra bằng nồng độ ban đầu của nó.
 
Top Bottom