Hóa [hóa 11]trắc nghiệm hóa hk1

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Phương trình điện li nào sau đây không đúng ?
A. HCl → H+ + Cl-


B. CH3COOH ⇌ CH3COO- + H+ =>đáp án c
C. H3PO4 → 3H+ + PO43-
D. Na3PO4 → 3Na+ + PO43-
Câu 2: Phương trình điện li nào sau đây viết đúng ?
A. H2SO4 ⇌ H+ + HSO4-=>đáp án a
B. H2CO3 ⇌ 2H+ + HCO3-
C. H2SO3 → 2H+ + SO32-
D. Na2S ⇌ 2Na+ + S2-
Câu 3: Các chất dẫn điện là
A. KCL nóng chảy, dung dịch NaOH, dung dịch HNO3.=>dấp án a
B. dung dịch glucozơ , dung dịch ancol etylic , glixerol.
C. KCL rắn khan, NaOH rắn khan, kim cương.
D. Khí HCL, khí NO, khí O3.
Câu 4: Dãy các chất đều là chất điện li mạnh là
A. KOH, NaCL, H2CO3.
B. Na2S, Mg(OH)2 , HCl.
C. HClO, NaNO3, Ca(OH)3.
D. HCl, Fe(NO3)3, Ba(OH)2.=>dap án D
Câu 5: Trong dung dịch CH3COOH 0,043M, cứ 100 phân tử hòa tan có 2 phân tử phân li thành ion. Nồng độ của ion H+ là
A. 0,001M. B. 0,086M. C. 0,00086M. D. 0,043M. =>KO BÍT
Câu 6: Trộn 200 ml dung dịch chứa 12 gam MgSO4 với 300 ml dung dịch chứa 34,2 gam Al2(SO4)3 thu được dung dịch X. Nồng độ ion SO42- trong X là
A. 0,2M. B. 0,8M. C. 0,6M. D. 0,4M.
Câu 7: Trộn 400 ml dung dịch Fe2(SO4)3 0,2M với 100 ml dung dịch FeCl3 0,3m thu được dung dịch Y. Nồng độ ion Fe3+ trong Y là
A. 0.38M. B. 0,22M. C. 0,19M. D. 0,11M.
Câu 8: Một dung dịch chứa các ion : Cu2+ (0,02 mol), K+ (0,10 mol), NO3- (0,05 mol) và SO42-(x mol). Giá trị của x là
A. 0,050. B. 0.070. C. 0,030. D. 0,045.
Câu 9: Một dung dịch chứa Mg2+ (0,02 mol), K+ (0,03 mol) , Cl- (0,04 mol) và ion Z (y mol). Ion Z và giá trị của y là
A. NO3- (0,03). B. CO32- (0,015). C. SO42- (0,01). D. NH4+ (0,01)
Câu 10: Dung dịch X gồm : 0,09 mol Cl- , 0,04 mol Na+ , a mol Fe3+ và b mol SO . Khi cô cạn X thu được 7,715 gam muối khan. Giá trị của a và b lần lượt là
A. 0.05 và 0,05. B. 0,03 và 0,02.
C. 0,07 và 0,08. D. 0,018 và 0,027.
Câu 6: Phản ứng điện li:
MgSO4 → Mg2+ + SO42-
Al2(SO4)3 → 2Al3+ + 3SO42-
nSO42- = 0,4 mol
=> CM(SO42-) = 0,4 / 0,5 = 0,8 (M)
Câu 8:
2.0,02 + 0,1 = 0,05 + 2x => x = 0,045 (mol)

Câu 10: Theo bảo toàn điện tích: 3a + 0,04 = 0,09 + 2b (1)
56a + 0,04.23 + 0,09.35,5 + 96b = 7,715 (2)
Giải hệ => a = 0,03 và b = 0,02
@Hồng Nhật
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 1: Phương trình điện li nào sau đây không đúng ?
A. HCl → H+ + Cl-


B. CH3COOH ⇌ CH3COO- + H+ =>đáp án b
C. H3PO4 → 3H+ + PO43-
D. Na3PO4 → 3Na+ + PO43-
Câu 2: Phương trình điện li nào sau đây viết đúng ?
A. H2SO4 ⇌ H+ + HSO4-=>đáp án a
B. H2CO3 ⇌ 2H+ + HCO3-
C. H2SO3 → 2H+ + SO32-
D. Na2S ⇌ 2Na+ + S2-
Câu 3: Các chất dẫn điện là
A. KCL nóng chảy, dung dịch NaOH, dung dịch HNO3.=>dấp án a
B. dung dịch glucozơ , dung dịch ancol etylic , glixerol.
C. KCL rắn khan, NaOH rắn khan, kim cương.
D. Khí HCL, khí NO, khí O3.
Câu 4: Dãy các chất đều là chất điện li mạnh là
A. KOH, NaCL, H2CO3.
B. Na2S, Mg(OH)2 , HCl.
C. HClO, NaNO3, Ca(OH)3.
D. HCl, Fe(NO3)3, Ba(OH)2.=>dap án D
Câu 5: Trong dung dịch CH3COOH 0,043M, cứ 100 phân tử hòa tan có 2 phân tử phân li thành ion. Nồng độ của ion H+ là
A. 0,001M. B. 0,086M. C. 0,00086M. D. 0,043M. =>KO BÍT
Câu 6: Trộn 200 ml dung dịch chứa 12 gam MgSO4 với 300 ml dung dịch chứa 34,2 gam Al2(SO4)3 thu được dung dịch X. Nồng độ ion SO42- trong X là
A. 0,2M. B. 0,8M. C. 0,6M. D. 0,4M.
Câu 7: Trộn 400 ml dung dịch Fe2(SO4)3 0,2M với 100 ml dung dịch FeCl3 0,3m thu được dung dịch Y. Nồng độ ion Fe3+ trong Y là
A. 0.38M. B. 0,22M. C. 0,19M. D. 0,11M.
Câu 8: Một dung dịch chứa các ion : Cu2+ (0,02 mol), K+ (0,10 mol), NO3- (0,05 mol) và SO42-(x mol). Giá trị của x là
A. 0,050. B. 0.070. C. 0,030. D. 0,045.
Câu 9: Một dung dịch chứa Mg2+ (0,02 mol), K+ (0,03 mol) , Cl- (0,04 mol) và ion Z (y mol). Ion Z và giá trị của y là
A. NO3- (0,03). B. CO32- (0,015). C. SO42- (0,01). D. NH4+ (0,01)
Câu 10: Dung dịch X gồm : 0,09 mol Cl- , 0,04 mol Na+ , a mol Fe3+ và b mol SO . Khi cô cạn X thu được 7,715 gam muối khan. Giá trị của a và b lần lượt là
A. 0.05 và 0,05. B. 0,03 và 0,02.
C. 0,07 và 0,08. D. 0,018 và 0,027.
Câu 6: Phản ứng điện li:
MgSO4 → Mg2+ + SO42-
Al2(SO4)3 → 2Al3+ + 3SO42-
nSO42- = 0,4 mol
=> CM(SO42-) = 0,4 / 0,5 = 0,8 (M)
Câu 8:
2.0,02 + 0,1 = 0,05 + 2x => x = 0,045 (mol)

Câu 10: Theo bảo toàn điện tích: 3a + 0,04 = 0,09 + 2b (1)
56a + 0,04.23 + 0,09.35,5 + 96b = 7,715 (2)
Giải hệ => a = 0,03 và b = 0,02
@Hồng Nhật
1. C
H3PO4 là axit có tính điện li yếu nên phải có mũi tên 2 đầu
2. D
Muối của Na là luôn điện li mạnh
3. A
4. D
5. C
[H+] = [CH3COOH].a (a là độ điện li) = 0,043.2% = .......
6. B
nMgSO4 = nAl2(SO4)3 = 0,1
=> nSO4(2-) = 0,4
V = 200+300 = 500 ml = 0,5l
=> [SO4(2-)] = 0,8M
7. A (tự làm nhé)
8. D
bảo toàn điện tích: 2nCu2+ + nK+ = nNO3- + 2nSO4(2-)
9. A
10. B
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
1. C
H3PO4 là axit có tính điện li yếu nên phải có mũi tên 2 đầu
2. D
Muối của Na là luôn điện li mạnh
3. A
4. D
5. C
[H+] = [CH3COOH].a (a là độ điện li) = 0,043.2% = .......
6. B
nMgSO4 = nAl2(SO4)3 = 0,1
=> nSO4(2-) = 0,4
V = 200+300 = 500 ml = 0,5l
=> [SO4(2-)] = 0,8M
7. A (tự làm nhé)
8. D
bảo toàn điện tích: 2nCu2+ + nK+ = nNO3- + 2nSO4(2-)
9. A
10. B
2B mới đúng
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom