[hoá 11]Trắc nghiệm hoá, hay.......hay

H

hughig25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ayNhạn biết các dung dịch sau:[TEX]Na_2CO_3,NH_4Cl,NaOH, HCl,FeCl_3,KNO_3[/TEX] có thể sử dụng thuốc thử (không đun nóng hoặc cô cạn dung dịch):1-Quỳ tím,2-Dung dịch [TEX]HCl[/TEX],3-Dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]
A.1 hoặc 2 hoặc 3
B.1 hoặc 3
C.1
D.3
:cool:Mình sẽ post những câu trắc nghiệm của đề một tiết trường mình lên cho các bạn tham khảo, Đây cũng là một câu trong đề đó
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

câu này chọn D đúng ko
nhớ trả lời tớ nha mà có cần trình bày ji ko nhỉ
 
L

love_257

Mình chọn câu A : cả 3 cái đều đc. Chỉ cần nhận biết được 1 chất rồi lấy chất đó làm thuốc thử tiếp theo , lần lượt như vậy sẽ ra hết cả thui ^^
 
H

hughig25

I'm a big chicken in this 4rum

Mình chọn câu A : cả 3 cái đều đc. Chỉ cần nhận biết được 1 chất rồi lấy chất đó làm thuốc thử tiếp theo , lần lượt như vậy sẽ ra hết cả thui ^^
yeah cuối cùng cũng có người trả lời đúng, nếu làm tụ luận câu này chắc phải ít nhất là 10-15 phút vậy mà trường tớ cho trong đề 1 tiết đó
Câu tiếp theo nè
Điều nào sau đây luôn đúng khi nói đến dung dịch trung tính
1-[TEX]pH=pOH;2-[H^+]=[OH^-];3-pH=7;4-pOH=7[/TEX]
A. 1 và 2
B. 3 và 4
C. 1,2,3 và 4
D. 3
Chọn đi, câu này dễ
 
H

honghai9x

A hở....................................................................................................
 
D

damthixinh

sao cậu ko post thêm đi kiểm tra 15' của lớp cậu chắc còn nhiều bài chứ nếu ko còn để tớ post giúp cho tớ cũng mới kiểm tra mà ok chứ
 
H

hughig25

A phải không vây? vì pH=7 và pOH=7:D:D:D:D:D:D:D:D
bạn chọn A là đúng nhưng giải thích lại sai mất rồi, pH=7 và pOH=7 thì chỉ đúng với nhiệt độ [TEX]25^0C[/TEX] thôi, giả sử như ở người nhiệt độ là [TEX]37^0C[/TEX] và trung tính nhưng pH khoảng 6,8 thôi bạn ạ.

Nữa nè
:M09:Cho dung dịch chứa [TEX]0,1 mol Al^{3+}; 0,2 mol K^+;x mol SO_4^{2-}; y mol Cl^-[/TEX], [TEX]x+y[/TEX] có giá trị
A.[TEX]0,25<x+y<0,5[/TEX]
B.[TEX]x+y=0,5[/TEX]
C.[TEX]x+y<0,5[/TEX]
D.[TEX]x+y=0,3[/TEX]
:M046:
Cứ làm hết câu này tớ post tiếp câu khác, tớ còn nhiều câu hay lắm
 
Last edited by a moderator:
H

honghai9x

bạn chọn A là đúng nhưng giải thích lại sai mất rồi, pH=7 và pOH=7 thì chỉ đúng với nhiệt độ [TEX]25^0C[/TEX] thôi, giả sử như ở người nhiệt độ là [TEX]37^0C[/TEX] và trung tính nhưng pH khoảng 6,8 thôi bạn ạ.
;)) hehe trong trường phổ thông chỉ học một cách gần đúng thôi:d

Nữa nè
:M09:Cho dung dịch chứa [TEX]0,1 mol Al^{3+}; 0,2 mol K^+;x mol SO_4^{2-}; y mol Cl^-[/TEX], [TEX]x+y[/TEX] có giá trị
A.[TEX]0,25<x+y<0,5[/TEX]
B.[TEX]x+y=0,5[/TEX]
C.[TEX]x+y<0,5[/TEX]
D.[TEX]x+y=0,3[/TEX]
:M046:
Cứ làm hết câu này tớ post tiếp câu khác, tớ còn nhiều câu hay lắm

hehe B cái này thì Al+3 có 0.3 mol+K(+1) 0,2 mol= 0.5
 
Last edited by a moderator:
S

saobanglanhgia

Bó tay, đã giải thích mãi roài mà còn thích ~7.
Tích số ion của nước là một loại hằng số cân bằng, mà đã là hằng số cân bằng thì còn phụ thuộc vào nhiệt độ.
Dung dịch trung tính chưa chắc pH = 7 và pH + pOH không phải lúc nào cũng bằng 14.
Đáp án là A vì H+ = OH- là điều luôn đúng với dung dịch trung tính!
 
H

hughig25

hình như là C phải ko anh?:) dùng bảo toàn điện tích
Ùm sai mất rồi, hết lượt trả lời. Đáp án là câu A
Theo dịnh luật bảo toàn điện tích thì dung dịch là trung hoà về điện => do đó tổng điện tích âm bằng tổng điện tích dương.
Suy ra [TEX]2x+y=0,3.1+0.2=0,5[/TEX]
Khi [TEX]x[/TEX] dần tới [TEX]0[/TEX] thì [TEX]y[/TEX] tiến dần tới [TEX]0,5[/TEX]
Khi [TEX]y[/TEX] dần tới [TEX]0[/TEX] thì [TEX]x[/TEX] tiến dần tới [TEX]0,25[/TEX]
Do đó [TEX]0,25<x+y<0,5[/TEX]
Đề trắc nghiệm 1 tiết trường tớ đó.

Câu nữa nè,mình sẽ post tất cả các câu trắc nghiệm 1 tiết của trường mình lên cho các bạn tham khảo
@-)Một dung dịch chứa hỗn hợp [TEX]a mol Na_2ZnO_2,a mol NaOH[/TEX].Thêm vào dung dịch có [TEX]b mol HCl[/TEX] vào dung dịch trên.Điều kiện để không xuất hiện kết tủa là
A.[TEX]b\leqa[/TEX] hoặc [TEX]b\geq5a[/TEX]
B.[TEX]a<b[/TEX] hoặc [TEX]b<5a[/TEX]
C.[TEX]a<b[/TEX]
D.[TEX]b<a[/TEX] hoặc [TEX]b>5a[/TEX]
Chỉ có 2 lượt trả lời thôi đấy
 
Last edited by a moderator:
P

peonimusha

Câu nữa nè,mình sẽ post tất cả các câu trắc nghiệm 1 tiết của trường mình lên cho các bạn tham khảo
Một dung dịch chứa hỗn hợp a mol Na_2ZnO_2,a mol NaOH.Thêm vào dung dịch có b mol HCl vào dung dịch trên.Điều kiện để không xuất hiện kết tủa là
A.b\leqa hoặc b\geq5a
B.a<b hoặc b<5a
C.a<b
D.b<a hoặc b>5a
Chỉ có 2 lượt trả lời thôi đấy
Bài này không cần biết gì cả, theo kinh nghiệm làm trắc nghiệm tớ chọn D. Câu A thì không rõ đáp án là gì :D

anh hughig trùm quá.Anh ấy dc 8.7 hóa bài này đấy.C
8,7 thì cũng là giỏi nhưng đâu đến nỗi
anh hughig trùm quá.Vãi thật
Khi nào 10 tuyệt đối thì hãy nói vậy, mà cũng phải tùy đề :D
 
Last edited by a moderator:
S

scream9x

Bài này không cần biết gì cả, theo kinh nghiệm làm trắc nghiệm tớ chọn D. Câu A thì không rõ đáp án là gì :D


8,7 thì cũng là giỏi nhưng đâu đến nỗi

Khi nào 10 tuyệt đối thì hãy nói vậy, mà cũng phải tùy đề :D

câu này phải là đáp án A chứk bạn! bài này đâu cần suy nghĩ nhiều! peonimusha thix chọn lụi quá nhen =.= (p/s: cái nì giống mình :eek:)
 
Top Bottom