[hoá 11] trắc nghiệm hay nè!!!

T

trang.160493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn chọn phương án đúng nhất và giải thích ngắn gọn cách làm nhé!
1. Có các dd: AlCl3; NaCl; MgCl2; H2SO4. để nhận biết các dd trên cần dùng
A. dd NaOH
B. dd AgNO3
C. dd BaCl2
D. quỳ tím
2. Khối lượng K2Cr2O7 cần dùng để oxi hoá hết 0,6 mol Fe3O4 trong dung dịch của H2SO4 loãng làm môi trường là
A. 29,4g
B. 29,6g
C. 24,9g
D.59,2g
3. Cho dd Ca(OH)2 vào dd Ca(HCO3)2 thấy
A. bọt khí bay ra
B. Kết tuả trắng xuất hiện
C. bọt khí và kết tủa trắng
D. Kết tủa trắng sau đó tan
4. Cho 4,48l CO(dktc) từ từ qua ống sứ nung nóng đựng 8g một oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. khí thu đc sau pư có tỉ khối so với H2 là 20. côg thức oxít sắt và %V của C02 trog hh khí sau pư là:
A. FeO, 75%
B.Fe3O4, 75%
C. Fe2O3, 75%
D.Fe2O3, 65%
5.SO2 luôn thể hiện tính khử trong các pư với:
A. H2S, O2, muối brom
B. DD NaOH, O2, KMnO4
C. O2, nước Brom, dd KMnO4
D. dd KOH, CaO, nước Brom

 
Last edited by a moderator:
C

conech123

huutrang93 said:
Câu 1: B
Cho [TEX]AgNO_3 [/TEX]vào 4 mẫu thử thì kết tủa vàng là [TEX]H_2SO_4[/TEX], kết tủa trắng là 3 còn lại
Lấy 3 mẫu thử, mỗi mẫu có cùng số mol với [TEX]AgNO_3[/TEX], cho [TEX]AgNO_3[/TEX] lần lượt vào 3 bình thì 3 bình có lượng kết tủa như nhau
Cho tiếp 1 lượng [TEX]AgNO_3[/TEX] như trên vào 3 bình, bình nào kết tủa không tăng thì là [TEX]NaCl[/TEX], 2 bình còn lại có kết tủa bằng nhau
Cho tiếp [TEX]AgNO_3[/TEX] vào 2 bình, bình nào kết tủa không tăng là [TEX]MgCl_2[/TEX], bình kết tủa tăng là [TEX]AlCl_3[/TEX]

lần đâu tiên nghe thấy Ag2SO4 kết tủa màu vàng 8-} theo tớ phương án tối ưu là A

Câu 3: C
[TEX]OH^-+HCO_3^- --->CO_2+H_2O[/TEX]
sai rồi B chứ
[TEX]OH^-+HCO_3^- --->{CO_3}^{2-}+H_2O[/TEX]

Câu 5: C
Tất cả đều tăng lên +6
câu này ok.

câu 4 là C

câu 2 viết pt đc nhể ^^
lười tính tóan + gõ :eek:
 
V

vanculete

1> Dùng NaOH cho từ từ đến dư (Al3+ tạo kết tủa cực đại sau đó tan dần ) ( Mg2+ tạo kết tủa , kết tủa không tan ) (H2SO4 sờ bình thấy nóng do pư axit bazơ) (còn lại là Na+)
5> chọn ý C ( dùng pp loại trừ -H2S , NaOH , KOH,CaO )
[TEX]2>K_2Cr_2O_7+6Fe_30_4+31H_2SO_4=9Fe_2(SO4)_3+K_2SO_4+Cr_2(SO4)_3 + 31 H_2O[/TEX]
Từ dữ kiện ta có m K2Cr2O7=0,1*294=29,4(g)
[TEX]3> OH- +HC0_3- =CO_3 ^2- +H20[/TEX]
=> Chọn ý B thấy kế tủa trắng xuất hiện
[TEX]4> PTPU CO + O = CO_2[/TEX]
DỰA vào dữ kiện tính được nO =0,15 . CÓ 0,15*16+x 56=8 =>x=0,1
[TEX]Fe : 0 = 0,1:0,15 =2 :3 => CT Fe_2O_3[/TEX]
%CO2 =3/4=0,75=75%
 
Top Bottom