[hóa 11] Trắc nghiệm - chương điện li

P

peheo_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ka(CH3COOH) =1,75.10^(-5); Ka(HNO2) = 4. 10^(-4) . Nếu 2 axit có nồng độ mol bằng nhau và ở cùng nhiệt độ, khi quá trình điện li ở trạng thái cân bằng, đánh giá nào sau đây đúng?
a. [H+] CH3COOH > [H+] HN02
b. [H+] CH3COOH < [H+] HN02
c. pH(CH3COOH)<pH(HN02)
d.[CH3COO-]>[N02-]
Bạn nào tốt bụng giải thích hộ mình lun nha
Cũng cùng những chất như trên có cùng nồng độ mol và nhiệ độ axit nào có độ điện li a lớn hơn

>>>bạn chú ý cách đặt tiêu đề nhé : [hóa ...]... (nội dung)
1 lần nữa sẽ ban thẻ + lock topic mà không báo trước nhé !
Thanks!
 
Last edited by a moderator:
P

pokco

Ka(CH3COOH) =1,75.10^(-5); Ka(HNO2) = 4. 10^(-4) . Nếu 2 axit có nồng độ mol bằng nhau và ở cùng nhiệt độ, khi quá trình điện li ở trạng thái cân bằng, đánh giá nào sau đây đúng?
a. [H+] CH3COOH > [H+] HN02
b. [H+] CH3COOH < [H+] HN02
c. pH(CH3COOH)<pH(HN02)
d.[CH3COO-]>[N02-]
Bạn nào tốt bụng giải thích hộ mình lun nha
Bài này trong SGK nâng cao mà .

Cái này chọn B
Giả sử 2 axit có nồng độ mol bằng nhau là 1M , Áp dụng công thức tính Ka
\Rightarrow[tex] [H^+]HNO_2=0,02[/tex]
[tex] [H^+]CH_3COOH= 0,004[/tex]
 
Top Bottom