hoá 11: trắc nghiệm ancol

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 số bài trắc nghiệm

1. tách hoàn toàn từ hỗn hợp X gồm 2 ancol no, đơn chức thu đc hỗn hợp Y gồm 2 ofelin. Nếu đốt chát hoàn toàn X thu đc 1.76g CO2. vậy khi đốt cháy Y thu đc?khối lg H2O là
A. 0.76g
B.0.27g
C.0.72g

2. đun 132.8g hỗn hợp 3 ancol no, đơn chức vs H2SO4 đặc thu đc 111.2g hỗn hợp các ete có số mol bằng nhau. tính số mol ete?
A.0.1
B.0.2
C0.3

3.đốt cháy hôn hợp ancol đồng đẳng có số mol bằng nhàu, ta thu đc khí CO2 và H20 theo tỉ lệ mol: nco2: nH2o= 3:5
tìm CTPT của 2 ancol

4. 4.6g ancol đa chức, no X t/d vs Na dư sinh ra 0.075 mol H2 . biết M(A) \leq92 u.
tìm CTPT của X

5. đót cháy hoàn oàn 1 mol ancol no X cần 3.5mol O2. tìm X
 
T

toletbygonebebygone

1 số bài trắc nghiệm

1. tách hoàn toàn từ hỗn hợp X gồm 2 ancol no, đơn chức thu đc hỗn hợp Y gồm 2 ofelin. Nếu đốt chát hoàn toàn X thu đc 1.76g CO2. vậy khi đốt cháy Y thu đc?khối lg H2O là
A. 0.76g
B.0.27g
C.0.72g

=> mol CO2 = mol H20 ( trong olefin ) = 1.76/44
=> m h2o = 1.76/44*18=0.72
=>C

2. đun 132.8g hỗn hợp 3 ancol no, đơn chức vs H2SO4 đặc thu đc 111.2g hỗn hợp các ete có số mol bằng nhau. tính số mol ete?
A.0.1
B.0.2
C0.3

=> ta có mol H2O =(132.8-111.2)/18=1.2 mol
=> mol ete = 1/3 mol H2O ( vì mol H2O= mol ete ) =0.4 mol
=> đáp án :D



5. đót cháy hoàn oàn 1 mol ancol no X cần 3.5mol O2. tìm X

mình nhớ đáp án lak grixerol
còn nếu dùng 2.5 mol O2 lak C2H4(OH)2
 
V

viquelinh

3.đốt cháy hôn hợp ancol đồng đẳng có số mol bằng nhàu, ta thu đc khí CO2 và H20 theo tỉ lệ mol: nco2: nH2o= 3:5.tìm CTPT của 2 ancol
Chọn nCO2 = 3, nH2O = 5
---> ancol = H2O - CO2 = 2 ---> nguyên tử C trung bình = 1,5
Do 2 chất có mol = nhau ---> CH3OH và C2H5Oh là 2 tên tội phạm bị truy nã

4. 4.6g ancol đa chức, no X t/d vs Na dư sinh ra 0.075 mol H2 . biết M(A) 92 u.
tìm CTPT của X

M = 92 ---> mol = 0,05
H2 = 0,075 ---> OH = 0,15
từ 2 điều trên cho ta ancol 3 chức
Dựa vào M ---> glixerol
 
H

hoahuongduong93

1. tách hoàn toàn từ hỗn hợp X gồm 2 ancol no, đơn chức thu đc hỗn hợp Y gồm 2 ofelin. Nếu đốt chát hoàn toàn X thu đc 1.76g CO2. vậy khi đốt cháy Y thu đc?khối lg H2O là
A. 0.76g
B.0.27g
C.0.72g

\Rightarrow nCo2=nH20= 0.04 \RightarrowmH2o= 0.72 g

2. đun 132.8g hỗn hợp 3 ancol no, đơn chức vs H2SO4 đặc thu đc 111.2g hỗn hợp các ete có số mol bằng nhau. tính số mol ete?
A.0.1
B.0.2
C0.3

nH2o=1.2mol \Rightarrow mol ete= 0.2

3.đốt cháy hôn hợp ancol đồng đẳng có số mol bằng nhàu, ta thu đc khí CO2 và H20 theo tỉ lệ mol: nco2: nH2o= 3:5
tìm CTPT của 2 ancol
cái này dùng ct trung bình
n trug bình ra 0.5
vô lí

4. 4.6g ancol đa chức, no X t/d vs Na dư sinh ra 0.075 mol H2 . biết M(A) \leq92 u.
tìm CTPT của X

suy ra số mol ancol. dựa vào M tìm ra ct
5. đót cháy hoàn oàn 1 mol ancol no X cần 3.5mol O2. tìm X

dựa vào Pt cháy.
 
Top Bottom