[hoá 11] Tph

N

nguyensysuc

Last edited by a moderator:
O

oo11oo

[QUOTE
2,lấy 2,5ml dd CH3COOH 4M p-ha loãng với nc thành 1l dd .tinh a biết trong 1ml dd có 6,28*10^18 ion phan li và ion[/QUOTE]

mình sẽ viết ct bạn tự thay nha!
n [TEX]CH_3COOH[/TEX]=0,01
[TEX]\alpha%[/TEX]=[TEX]\frac{Cm}{n}[/TEX]\Rightarrow kết quả
 
A

ahcanh95

ủa, có bài 2 tuần chưa ai giải mà mình ko biết nhỉ?

mol CH3COOH = 0,01 mol

=> số phân tử = 6,023 . 10^23 . 0,01 = 6,023 . 10^21

mà trong 1 lít dung dịch có 6,28 . 10^21.

=> an fa = ( 6,28 - 6,023 ) / 6,023 = 0,04
 
Top Bottom